NHỮNG NGÀNH HOT NÊN HỌC THẠC SĨ HIỆN NÀY

NHỮNG NGÀNH HOT NÊN HỌC THẠC SĨ HIỆN NÀY

Vươn lên không ngừng là nhu cầu và cũng là bản năng của con người. Học trung cấp thì muốn lên cao đẳng, cao đẳng sẽ liên thông lên đại học, và sau đại học sẽ là cao học.

Theo nhận xét của nhiều bạn đã học Thạc sĩ, khi học thạc sĩ chuyên môn có thể không lên nhưng tư duy nhận thức chắc chắn lên.

Các bạn sẽ được định hướng học theo kiểu độc lập sáng tạo, người dạy bạn 100% là Tiến Sĩ, PGS, GS và chủ yếu học nước ngoài về, hoặc chính người nước ngoài giảng dạy nếu bạn theo học tại các trường quốc tế, và dĩ nhiên chuyên môn của họ sẽ rất cao.

Lớp Thạc sĩ là nơi hội tụ những người có đam mê thăng tiến trong sự nghiệp, có chuyên môn. Vì nếu mới học đại học xong thì phải loại khá trở lên, hoặc 2 năm kinh nghiệm, họ đều có mục đích rõ ràng: Người có địa vị đi học để giữ, người chưa có đi học để lên, người chưa có việc đi học để dễ xin việc, người đam mê khoa học đi học để nâng chuyên môn,…

Bạn được tiếp xúc môi trường cầu tiến, tư duy sẽ khác. Bạn sẽ định hướng tốt hơn cho sự nghiệp.

1. Học cao học để làm gì?

Học Cao học là cách để bạn có thể theo học ngành nghề mà mình yêu thích sau Đại học theo hướng chuyên sâu hơn, đồng thời cũng giúp cho năng lực, hồ sơ của bạn trở nên nổi bật hơn khi tham gia thị trường lao động.

Trước khi học cao học, bạn cần:

Xác định rõ mình tâm huyết thực sự với ngành mình đã chọn

Mong muốn bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên sâu, cao cấp để dành cho tương lai

Đối với các bạn đã ra trường được 3-5 năm, khi các bạn đã đạt được độ chín đủ để tích lũy kinh nghiệm làm việc, đủ thời gian để đạt được vị trí cao trong công việc thì việc học Cao học là rất thích hợp.

2. Nên học cao học ngành gì hiện nay?

Marketing

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên Marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng.

Từ nhu cầu đó, ngành Marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết, thậm chí là nghề đang thiếu nhân lực có năng lực một cách trầm trọng.

Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao.

Ngành Marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng.

Tuy nhiên, mức lương Marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty và trình độ năng lực của chính bạn.

Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương Marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

Bởi vậy, theo học thạc sỹ ngành Marketing là hướng đi tốt cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

Quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang muốn trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức một cách toàn diện nhất để thăng tiến lên lãnh đạo thì chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là hoàn toàn cần thiết.

Chương trình học sẽ giúp bạn:

– Phát huy và tận dụng được hết những tiềm năng sẵn có, nâng cao kỹ năng quản lý, năng lực lãnh đạo và tăng khả năng cạnh tranh của bạn trong thị trường lao động nói chung và doanh nghiệp bạn đang làm nói riêng.

– Giúp học viên tự tin hơn khi ứng tuyển vào vị trí chủ chốt tại các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trong và ngoài nước, ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ thông tin

Theo thống kê, công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Với sự bùng nổ của Internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT chất lượng cao càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài.

Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài và cũng là nghề được trả lương cao ở trên toàn Thế Giới hiện nay.

Học cao học công nghệ thông tin là cách giúp bạn có được kiến thức chuyên môn sâu hơn, cao hơn để phát triển.

Tài chính ngân hàng

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành Tài chính ngân hàng vẫn là nhóm ngành “hot” và phổ biến trên thế giới, bởi cơ hội việc làm của ngành này không bao giờ là thấp.

Đất nước nào dù cho đang phát triển hay đã phát triển cũng cần hệ thống ngân hàng – cũng như các tập đoàn tài chính.

Để thăng tiến lên vị trí cao hay ứng tuyển vào vị trí có mức lương cao ở ngành này, bạn cần có chuyên môn cao và kiến thức sâu. Bởi vậy, nếu như có ai hỏi rằng “Có nên học cao học ngành tài chính ngân hàng không?” câu trả lời chắc chắn sẽ là Có.

3. Nên theo học cao học ở đâu?

Nếu có điều kiện, lựa chọn tốt nhất là nên du học Thạc sỹ, không chỉ bởi chất lượng giáo dục tốt hơn, mà còn bởi tương lai nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở và nhiều cơ hội hơn.

Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn theo học tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam để được hưởng môi trường học tập tốt nhất, cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Quảng Ngãi: Chấp thuận thành lập Trường Cao đẳng Mekong

Mọi thông tin liên hệ:
Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245
Tư Vấn Trực Tiếp: 0918.42.88.44  (Ms Khôi)
Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: kythuatdatviet.net@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/datviet.khoi/
Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!