HỌC NGÀNH THƯ KÝ CẦN NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

HỌC NGÀNH THƯ KÝ CẦN NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

Khi kinh doanh ngày càng đa dạng, yêu cầu kiến thức ở thư ký không dừng lại ở mức độ biết mà còn phải hiểu. Do vậy, các chương trình học chuyên sâu ra đời, ngày càng có không ít bạn trẻ đam mê và dấn thân vào con đường sự nghiệp này.

1.Tiếp xúc với nhiều công việc khác nhau

Trở thành một người thư ký, trợ lý, bạn không chỉ cần có các kỹ năng cơ bản như kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, nhận điện thoại, sắp xếp lịch hội họp,…Mà bạn còn cần rất nhiều kỹ năng khác: từ đối nội (quản lý nhân sự, tổ chức sự kiện cho công ty, tổng hợp và làm báo cáo thông tin từ các phòng ban…), tới đối ngoại (thương lượng với khách hàng, quản lý các thủ tục hành chính,…) Vì thế, ở vị trí thư ký, trợ lý, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều công việc trong các lĩnh vực khác nhau như kế toán, tài chính, nhân sự, quản trị,…Điều này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm công việc khác nhau, tích lũy kinh nghiệm.

Là cánh tay phải của giám đốc, bạn chính là người “dưới một người, trên vạn người” trong công ty. Bạn sẽ nhanh chóng được mọi người biết đến. Bạn có quyền sắp xếp các cuộc hẹn cho giám đốc, thậm chí có quyền quyếtđịnh ai có thể gặp sếp của bạn trước, còn ai thì phải chờ. Bạn sẽ nắm giữ rất nhiều mối liên hệ vì luôn đồng hành cùng sếp trong các cuộc họp với đối tác, khách hàng, đi công tác,… Nắm giữ càng nhiều mối quan hệ, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

2. Nắm giữ mối quan hệ rộng

Là cánh tay phải của sếp, bạn chính là người “ dưới một người, trên vạn người” trong công ty. Bạn sẽ nhanh chóng được mọi người biết đến. Bạn có quyền sắp xếp các cuộc hẹn cho giám đốc, thậm chí có quyền quyết định ai có thể gặp sếp của bạn trước, còn ai thì phải chờ. Bạn sẽ nắm giữ rất nhiều mối liên hệ vì đi luôn đồng hành cùng sếp trong các cuộc gặp mặt, thương lượng với đối tác, khách hàng, đi công tác,… Nắm giữ càng nhiều mối quan hệ, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội hơn trong con đường nghề nghiệp của mình.

3. Cơ hội thăng tiến rộng mở

Làm công việc thư ký, trợ lý, hằng ngày bạn luôn phải theo dõi, giám sát và nắm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa, người thư ký, trợ lý luôn đồng hành với sếp trong công việc quản lý, được học hỏi từ sếp. Với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc học được từ vị trí thư ký, trợ lý, bạn luôn sẵn sàng làm việc ở nhiều vị trí khác trong doanh nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội, là con đường để bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Rất nhiều nhà quản lý cấp cao đã đi lên từ chính vị trí thư ký, trợ lý cho các giám đốc lớn.

4. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ sếp

Làm việc ở vị trí thư ký, trợ lý, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ sếp rất nhiều kiến thức quản lý, kỹ năng làm việc, được rèn luyện tư duy, phong cách quản lý doanh nghiệp,….Những kinh nghiệm, kiến thức bạn học được trong quãng thời gian đảm nhiệm vị trí thư ký, trợ lý chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong sự nghiệp.

5. Mức lương hấp dẫn

Hiện nay, các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng thư ký, trợ lý rất cao. Họ sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn để thu hút những người có năng lực làm việc và chuyên môn tốt. Mức lương cho một thư ký, trợ lý khi mới vào nghề khoảng từ 7 – 10 triệu, đó là chưa kể các chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm, nghỉ lễ, các khoản thưởng hàng kì hàng tháng cũng rất cao. Bởi vậy có thể khẳng định thu nhập của một thư ký, trợ lý có năng lực không dưới 15 triệu/tháng. Mức thu nhập này còn có thể tiếp tục tăng lên theo thâm niên làm việc.

Những lý do trên đã đủ để thuyết phục bạn đến với nghề thư ký, trợ lý chưa? Hãy đến với khóa học Đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc của chúng tôi để được học những kỹ năng cần thiết để trở thành một trợ lý, thư lý chuyên nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT)

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0918.42.88.44  (Ms Khôi)

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: kythuatdatviet.net@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tdatviet.khoi/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!