NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG DU HỌC ĐỨC CÓ SỨC HẤP DẪN NHƯ THẾ NÀO?

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG DU HỌC ĐỨC CÓ SỨC HẤP DẪN NHƯ THẾ NÀO?

Du học Đức ngành Điều dưỡng là một hướng đi được nhiều người lựa chọn để học tập và phát triển sự nghiệp. Đất nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng cho dự định này của bạn.

Điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề thu hút số lượng lớn lao động. Khi mà mức sống của con người ngày càng tăng thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe lại càng được chú trọng. Đặc biệt, với các quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh như Đức, sức khỏe trở thành một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu.
1. Thực trạng ngành Điều dưỡng
Đây là quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số rất cao. Theo thống kê của Cơ quan thống kê Châu Âu, tính đến năm 2015, Italy, Hy Lạp và Đức là 3 quốc gia đứng đầu Châu Âu về tỷ lệ già hóa dân số với trên 20% số dân là người già trên 65 tuổi. Và theo dự đoán thì đến năm 2025, tỷ lệ này tăng lên khoảng 1/3 dân số.

Đặc điểm xã hội đó của Đức đã tạo ra cơ hội và lợi thế việc làm rất lớn cho lao đồng Điều dưỡng tại Đức cũng như mở ra tương lai sáng lạn cho các du học sinh ngành Điều dưỡng tại đây,

du học Canada ngành điều dưỡng-02Tỉ lệ người già ở Đức đang gia tăng đến mức báo động (Nguồn: kcaw)

2. Điều dưỡng là gì và họ làm những công việc gì?

Đây là một ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực y tế, dự phòng bệnh và sang thương, điều trị phục hồi, giúp cải thiện tình trạng bệnh, xây dựng kế hoạch chăm sóc và hướng dẫn bệnh nhân về tình trạng của họ. Đồng thời, điều dưỡng sẽ thực hiện các biện pháp về phòng tránh, nâng cao và bảo vệ sức khỏe của các cá nhân chưa bị bệnh. Những người hoạt động trong ngành này được gọi là các điều dưỡng viên.

Các điều dưỡng viên làm việc trong nhiều môi trường khác nhau từ bệnh viện, cơ sở chăm sóc dài hạn, khoa y tế công cộng, doanh nghiệp, trường công đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Các công việc của họ bao gồm:

  • Theo dõi tình trạng của bệnh nhân
  • Cấp thuốc điều trị và nhắc nhở người bệnh uống theo liệu trình
  • Rửa vết thương và hỗ trợ băng bó đối với các bệnh nhân bị chấn thương
  • Trò chuyện và giúp bệnh nhân ổn định tâm lý
  • Lấy các chỉ số về chẩn đoán đo huyết áp và mạch đập
  • Phối hợp và làm việc theo chỉ dẫn của bác sĩ

du học Canada ngành điều dưỡng-03Đôi khi điều dưỡng viên không chỉ là nhân viên y tế mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho bệnh nhân (Nguồn: flickr)

3. Những ưu thế khi lựa chọn du học, làm việc trong ngành Điều dưỡng tại Đức

Miễn học phí: việc học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm chi phí học tập và giáo trình các môn học. Đây là chính sách thu hút sinh viên quốc tế đã được áp dụng từ lâu tại Đức nhằm đáp ứng được nhu cầu về điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng do tình trạng dân số già hóa tại nước này.

Được nhận lương trong quá trình học tập: song song với việc học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành tại bệnh viện, viện dưỡng lão hay tại nhà của các bệnh nhân. Sinh viên nhận được tiền lương từ 700-1000€/tháng (19-27 triệu VNĐ) trước thuế. Số tiền này sẽ đảm bảo cho cuộc sống cơ bản của các bạn sau khi sang Đức (tiền nhà, tiền ăn, bảo hiểm). So với mặt bằng chung của các chương trình học nghề khác tại Đức thì mức lương trong quá trình học tập của chương trình Điều dưỡng là cao nhất.

Điều kiện du học và chi phí đầu tư không cao: bạn đã tốt nghiệp THPT tuy nhiên điểm thi không đủ điều kiện để vào một trường Đại học, bạn vẫn có thể du học nghề điều dưỡng tại Đức chỉ với bằng tiếng Đức B1 và chứng chỉ nền về y học/điều dưỡng. Chi phí đầu tư ban đầu cũng không cao. Đặc biệt những bạn đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng còn có cơ hội tham gia chương trình du học điều dưỡng Berlin với mức chi phí rất thấp, được học B2 tại Đức và hưởng lương lên tới 1,040€/tháng ngay trong quá trình học tiếng.

Công việc ổn định, cơ hội định cư cao: sau khi tốt nghiệp các bạn chắc chắn sẽ có công việc tại Đức với mức lương trước thuế từ 2000-2500 (54-67 triệu VNĐ). Việc có bảng lương lâu dài và ổn định cùng với việc đóng thuế hằng tháng sẽ đảm bảo cơ hội xin lưu trú dài hạn hoặc nhập cư tại Đức của bạn.

Bên cạnh 04 điểm nổi bật cần quan tâm này,  còn rất nhiều các ưu điểm khiến Du học Đức luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế như: bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn thế giới, có thể làm việc tại châu Âu, cuộc sống tại Đức rất yên bình với các phúc lợi xã hội cao, và an ninh rất đảm bảo.

4. Những khó khăn của ngành Điều dưỡng

Áp lực công việc quá lớn là khó khăn đầu tiên. Vì đây là một công việc có liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người nên các điều dưỡng viên luôn luôn phải đặt mình trong trạng thái tập trung cao độ. Từ đó, họ phải đối mặt sự lo lắng và căng thẳng liên tục.

Với sức ép từ bác sĩ và người nhà bệnh nhân, các điều dưỡng phải hoàn thành rất nhiều công việc để đảm bảo sự cải thiện và hồi phục về sức khỏe cho người bệnh. Khối lượng công việc vì thế là rất lớn, người điều dưỡng cũng phải làm việc bận rộn và không ngừng.

du học Canada ngành điều dưỡng-05Các điều dưỡng viên luôn phải đối mặt với căng thẳng và áp lực từ nhiều phía (Nguồn: bsha)

Tiếp đến là rủi ro và tai nạn nghề nghiệp. Điều dưỡng viên có thể mắc các bệnh có nguy cơ phơi nhiễm và khả năng truyền nhiễm cao, khi mà hằng ngày họ phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và những loại bệnh lý khác nhau. Chỉ cần một sơ suất dù vô cùng nhỏ cũng làm cho họ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nghề nghiệp.

Ngoài ra, sự bận rộn và thời gian làm việc kéo dài còn làm cho điều dưỡng viên bị hạn chế trong việc chăm sóc gia đình và các mối quan hệ cá nhân. Họ phải đặt yêu cầu của bệnh nhân lên mức cao nhất và luôn trong tâm lý sẵn sàng tiếp nhận công việc.

Hiện nay tại Việt Nam cũng đang có rất nhiều trường tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng, nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cũng ngày một nhiều. Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn liên tục tuyển sinh ngành Điều dưỡng hệ trung cấp, cao đẳng trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0918.42.88.44  (Ms Khôi)

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: kythuatdatviet.net@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/datviet.khoi/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!