NÊN HỌC GÌ BÂY GIỜ? 8 NGHỀ TƯ DO LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY

NÊN HỌC GÌ BÂY GIỜ? 8 NGHỀ TƯ DO LƯƠNG CAO NHẤT HIỆN NAY

Học nghề gì bây giờ dễ xin việc lương cao lại còn có thể tự kinh doanh hoặc làm tự do.

Hiện tại, nỗi lo thất nghiệp đang ám ảnh nhiều người. Theo thống kê có tới 90% sinh viên tốt nghiệp đang bị thất nghiệp. Một cuộc khảo sát cho thấy chính sinh viên tốt nghiệp đại học lại là đối tượng có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất: lớn gấp 2 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của nhân lực nói chung trong cả nước, lớn gấp 2,4 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của những nhân lực có trình độ dưới ĐH.
Học Trung cấp hay học Đại học không quan trọng, vấn đề là chúng ta học thế nào?Nếu thực sự yêu nghề, muốn gắn bó với nghề thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Dưới đây là tổng hợp 12 nghành, dễ xin việc lương cao lại còn có thể tự kinh doanh hoặc làm tự do.
1. Nghề thiết kế nội thất:
Tại sao nên học nghê thiết kế nội thất vì nhu cầu về nhà ở và làm đẹp không gian sống, kinh doanh, giải trí đã phát triển lên tới 20 lân so với 10 năm về trước trong khi đào tạo bậc đại học của ngành nay không tăng đáng kể.
2. Nghề nấu ăn hoăc pha chế
Ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch trong những năm gần đây đã có sự phát triển vượt bậc và được chú trọng đầu tư tại nhiều thành phố lớn như TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ… Nếu đang đặt câu hỏi bây giờ nên học nghề gì mà bạn nghĩ tới nghê nấu ăn hoặc chế biền thì yêu tố quyết định chính vì nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực nghề bếp cũng đang tăng mạnh.
Ngoài ra chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ, bạn đã có thể làm chủ mô hình quán ăn, cửa hàng trà sữa, cafe của riêng mình.
3. Nghề sữa chữa điện tử, điện lạnh
Sản phẩm tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh hiện nay đã trở thành những sản phẩm thiết yếu của mọi nhà từ thành thị đến nông thôn. Điều này cho thấy nghề sửa chữa điện lạnh sẽ và luôn là một trong những ngành nghề cần nhiều lao động trong tương lai.
4. Nghề thiết kế thời trang
Sức hấp dẫn từ tính năng động, khả năng sáng tạo tối đa và cả ánh hào quang trong mắt công chúng nên nghề thiết kế thời trang đang được xem như một trong những ngành nghề nằm trong top nên học hiện nay.
Sức hấp dẫn của nghề này là sự giàu có và nổi tiếng hay tên tuổi cùng với thương hiệu thời trang của bạn sẽ được nhiều người biết đến chưa kể đến những lợi nhuận về tài chính mà công việc có thể mang lại. Đây cũng là nghề học để kinh doanh dễ dàng, bạn có cơ hội làm chủ các shop thời trang do mình thiết kế với số vốn không nhiều.
5. Nghề lắp đặt điện nước
Có thể nói nghê điện nước luôn gắn liền với cuộc sống con người chẳng những thế mà nhà nước ta rất quan tâm đến mạng lưới điện dân dụng, nó không chỉ có tác dụng thắp sáng mà còn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
 
6. Nghề cơ khí
Việt Nam đang là nước phát triển và mở rộng. Cơ sở hạ tầng đang rất phát triển, kéo theo việc làm nghề cơ khí rất rộng mở, tương lai cần nhiều nhân lực có tay nghề cao.
7. Nghề Spa làm đẹp
Khi những ngành nghề khác đang rơi vào tính trang “bão hòa” về nhân lực thì ở lĩnh vực làm đẹp nói chung, thẫm mỹ nói riêng lại mang đến nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ. Đây là ngành nghê cực dễ xin việc.
Còn nếu bạn muốn học nghê gì để kinh doanh thì đây là ngành vô cùng hấp dẫn và phát triển hiện nay. Bạn cần có tay nghê và ít vốn là có thể mở spa hay slon cho riêng mình
Dạy nghề Spa: Tại đây
8. Nghề marketing và tự kinh doanh
Sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt thương hiệu nổi bật. Việt tạo nên dấu ấn khác biệt và ưu thể vượt trội cho doanh nghiệp mình khi khâu Marketing được xem như là giải pháp tối ưu cho bài toán cạnh tranh.

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT)

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0918.42.88.44  (Ms Khôi)

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: kythuatdatviet.net@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/datviet.khoi/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!