1 năm học đại học có mấy học kỳ, 1 năm học bao nhiêu tháng?

Đất Việt GROUP: Đầu tư kinh doanh cà phê sách

Có khá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này đặc biệt là các bạn tân sinh viên vì nhiều trường đại học công bố mức học phí theo 1 tháng hoặc học phí theo 1 học kỳ nên không biết 1 năm có bao nhiêu tháng hoặc bao nhiêu học kỳ để suy ra học phí 1 năm học.

Tất nhiêu có thể mỗi trường có thể có những chính sách và cách tính riêng và tiền học phí của sinh viên cũng còn tùy thuộc vào số lượng tín chỉ đăng ký mỗi kỳ học của sinh viên đó vì nhiều sinh viên cũng đăng ký học vượt môn để ra trường sớm hơn. Tuy nhiên đa số các trường đều có 1 cách tính chung là 1 năm học bao gồm:

  • 1 năm học 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè để sinh viên trả nợ, nếu học phí theo kỳ thì bạn X 2 là ra số học phí của năm
  • 1 năm học có 10 tháng, nếu học phí tính theo tháng thì bạn cứ lấy học phí của tháng X 10 là ra học phí của năm
  • 1 học kỳ thường có khoảng 15 – 20 tín chỉ, tức khoảng 30-40 tín chỉ 1 năm. Tuy nhiên một số trường có thể nhiều hơn hoặc ít hơn 1 chút, nếu học phí tính theo tín chỉ bạn có thể ướm trong khoảng này và cũng tùy vào số lượng tin chỉ bạn đăng ký học kỳ đó nhiều hay ít nữa.

Tuy nhiên một số trường cũng có quy định là học 3 kỳ, tức là 3 học kỳ chính luôn, học phí sẽ được X3, tuy nhiên số lượng trường có 3 học kỳ chính thì cũng khá ít ở TPHCM có trường đại học Nguyễn Tất Thành, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ chính sách niên học và học phí của trường để chuẩn bị tài chính sao cho hợp lý.

Hiện nay, hệ thống giáo dục Đại Việt chúng tôi đang tuyển sinh các ngành nghê khác nhau. Nhanh tay liên hệ ngay để nhận được tư vấn và ưu đãi vô cùng hấp dẫn

Chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Mọi thông tin liên hệ:
Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245
Tư Vấn Trực Tiếp: 0918.42.88.44  (Ms Khôi)
Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: kythuatdatviet.net@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/datviet.khoi/
Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2