Khóa học an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng tại Kỹ Thuật Đất Việt

Công việc nào cũng có thể tiềm ẩn rủi ro, tai nạn lao động, hậu quả có thể nhẹ hoặc nặng. Việc huấn luyện an toàn lao động là vô cùng cần thiết, giúp cho người lao động có thể chủ động nhận biết được các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong khi làm việc cũng như đưa ra các biện pháp phòng tránh, khắc phục khi có sự cố xảy ra. Theo quy định tại khoản 5 Điều 1 Nghị Định 140/2018/ NĐ-CP, có 06 nhóm đối tượng phải tham gia huấn luyện An Toàn Lao Động, cụ thể:

Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn lao động:

+ Người đứng đầu đơn vị và các phòng, ban, chi nhánh trực thuộc;

+ Người phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật;

+ Quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;

+ Cấp phó của người đứng đầu phụ trách công tác an toàn lao động.

Nhóm 2: Người làm công tác an toàn lao động:

+ Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn lao động của cơ sở;

+ Người trực tiếp giám sát về an toàn lao động tại nơi làm việc.

Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Nhóm 4: Người lao động không phải là người quản lý phụ trách công tác an toàn lao động hay người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và cũng không phải là người làm công tác y tế, an toàn, vệ sinh viên, bao gồm cả người học nghề, tập nghề và thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.

Nhóm 5: Người làm công tác y tế.

Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên.

Xây dựng là một trong những ngành đặc thù. Việc thi công, xây dựng được đánh giá là có rủi ro rất cao về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp và thực tế, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra, không chỉ để lại hậu quả nặng nề cho người lao động, để lại gánh nặng cho người thân, gia đình mà còn  gây tâm lý không tốt đối với ngành nghề này. Do đó, bản thân người lao động, chủ đầu tư, nhà thầu và cơ quan quản lý nhà nước cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng. Bất cứ ai phải tham gia huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng cũng phải thật sự nghiêm túc trong công tác này.

Trường Kỹ Thuật Đất Việt là một trong những đơn vị chuyên đào tạo, dạy nghề đa ngành có uy tín lâu năm. Bên cạnh các lớp nghề ngắn hạn, dài hạn thuộc các bậc trình độ khác nhau; nhà trường còn cung cấp các khóa huấn luyện, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ, chứng nhận, sổ an toàn lao động theo các phân nhóm trên. Đặc biệt, khóa học an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng được nhà trường chiêu sinh, mở lớp thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức muốn tham gia tập huấn.

A. NỘI DUNG KHÓA HỌC
Θ Đối tượng chiêu sinh:
Khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng do trường Kỹ Thuật Đất Việt tổ chức chiêu sinh, đào tạo và cấp chứng nhận hướng đến các nhóm đối tượng cần tập huấn an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), đặc biệt bao gồm các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo người lao động thuộc các nhóm sau:
• Nhóm 01: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động : Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Quản Đốc, Trưởng Phòng, phó phòng được giao nhiệm vụ về an toàn lao động (ATLĐ) trong lĩnh vực xây dựng
• Nhóm 02: Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách công tác AT-VSLĐ; giám sát ATLĐ bao gồm trưởng ban ATLĐ, cán bộ an toàn, cán bộ kỹ thuật….
• Nhóm 03: Người lao động đang làm việc trong môi trường có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ trong danh mục của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nêu ra. Trong trường hợp này là những công nhân xây dựng đang làm việc trực tiếp
• Nhóm 06: Các an toàn vệ sinh viên làm việc trong công trình xây dựng

ΘThời lượng và nội dung khóa học:
Tùy thuộc người lao động thuộc nhóm nào sẽ có thời lượng học khác nhau, nhận thẻ chứng nhận khác nhau. Thời lượng học dao động từ 04 giờ đến 48 giờ tùy nhóm đối tượng.

Ngoài kiến thức AT-VSLĐ theo nhóm, trong khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng học viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng bao gồm:
• Nắm rõ hệ thống chính sách, pháp luật, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động.
• Có khái niệm về công việc, thiết bị làm việc dành cho những người lao động trong lĩnh vực nghiêm ngặt, nắm được các thông số cơ bản và thiết bị làm việc để có cách xử lý tốt trong quá trình làm việc an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng
• Đánh giá được các nguy cơ do các yếu tố nguy hiểm, có hại trong việc thi công hệ thống thi công công trình xây dựng có thể gây ra và được hướng dẫn và thực hành nhằm giảm thiểu các nguy cơ, yếu tố rủi ro ấy.

B. HỒ SƠ VÀ THÔNG TIN LIÊN HỆ
Để tham gia khóa huấn luyện và được cấp thẻ chứng nhận an toàn vệ sinh lao động trong ngành xây dựng, học viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm 02 CMND photo công chứng và 02 hình thẻ 3×4 (ghi họ tên ở mặt sau hình); đăng ký ghi danh tại:
• 28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Trường Kỹ thuật Đất Việt tiếp nhận hồ sơ ghi danh tất cả mọi ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi thông tin xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!