Học ngành Hướng Dẫn Du Lịch ở đâu tốt?

Hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) hay hướng dẫn viên (HDV) là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn xem nghề HDVDL là nghề vừa làm vừa chơi. Bởi nếu là HDV, bạn sẽ được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, ở khách sạn “nhiều sao” và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.

Chính việc dẫn khách đi tham quan, bạn cũng được đi du lịch miễn phí khắp mọi nơi, được tìm hiểu về phong tục, tập quán của những vùng đất mới. Cơ hội được gặp gỡ với nhiều người giúp bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ, làm quen với những người bạn mới, có thể là “người bạn đời” của bạn sau này.

HDV cũng là nghề được hưởng một mức lương khá hấp dẫn. Ngoài khoản tiền lương cố định, bạn còn nhận được tiền “Tip” của du khách… Khi bạn đã hết lòng vì công việc thì những khoản tiền “Tip” như thế này cũng góp phần động viên tinh thần cho chính bạn nói riêng và mọi HDV khác nói chung.

Tuy nhiên, để có thể hành nghề, bạn phải được Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch cấp Tỉnh, Thành phố cấp thẻ HDV.

Ngoài những điều kiện là công dân có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại VN; có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; không mắc những bệnh truyền nhiễm; không sử dụng chất gây nghiện thì yêu cầu bắt buộc để được cấp thẻ cho HDV nội địaquốc tế là khác nhau.

Đối với HDV nội địa, bạn phải tốt nghiệp từ Trung cấp Hướng Dẫn Du Lịch trở lên. Với những bạn không tốt nghiệp những chuyên ngành về du lịch thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Thẻ HDV nội địa áp dụng cho những hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách mang quốc tịch Việt Nam đi du lịch trong nước.

Những bạn muốn được cấp thẻ HDV quốc tế phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành Hướng Dẫn Du Lịch trở lên. Những bạn học chuyên ngành khác, phải có thẻ HDV nội địa hoặc chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bên cạnh đó, bạn còn phải thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. Thẻ HDV quốc tế cấp cho những hướng dẫn viên dẫn các tour khách có quốc tịch nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam.

Như vậy, nếu định hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân trong lĩnh vực du lịch trong tương lai thì việc tham gia một khóa học Trung cấp Hướng Dẫn Du Lịch tại những trường uy tín, có chức năng đào tạo là một lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ khi bắt đầu. Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) là một trong những trường đào tạo đa ngành có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nghề ứng dụng. Và hơn nữa, đào tạo bậc Trung cấp ngành Hướng Dẫn Du Lịch đang được xem như là một trong những ngành mang thế mạnh của trường.

A. Thông Tin Khóa Học:
A.1. Ngành đào tạo:  Hướng Dẫn Du Lịch 

A.2. Trình độ đào tạo: Trung cấp

A.3. Đối tượng tuyển sinh: Học viên đã có bằng THPT, THBT hoặc chứng nhận tốt nghiệp tương đương.
(Với học viên tốt nghiệp THCS, có thể học thêm phần văn hóa phổ thông theo quy định Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, dự kiến tổng thời gian đào tạo: 3 năm)
– Các trường hợp có bằng cấp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học …liên hệ trực tiếp trường để xét miễn giảm môn học, thời gian học nếu có thể.

A.4. Thời lượng chương trình và khối lượng kiến thức, kỹ năng đạt được sau khóa học:
Thời gian đào tạo chuẩn 02 năm. Học viên sẽ được trang bị các kiến thức và các kỹ năng thực tế bao gồm:

Θ Kiến thức:
• Nắm được những kiến thức cơ bản về văn hóa Việt Nam, lịch sử văn minh thế giới;

• Hiểu được phân vùng du lịch Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Nam Bộ của Việt Nam;

• Mô tả được các di tích lịch sử, tài nguyên du lịch, tuyến điểm du lịch Việt Nam;

• Hiểu được chức năng, nhiệm vụ của người hướng dẫn viên trước, trong và sau khi thực hiện chương trình du lịch;

• Nắm được các bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh du lịch;

• Nắm được quy trình thiết kế một chương trình du lịch;

• Biết được các nguyên tắc xây dựng chương trình du lịch ấn tượng, hấp dẫn.

Θ Kỹ Năng
• Thành thạo trong việc chuẩn bị và tổ chức thực hiện một chương trình du lịch;

• Tự tin thuyết trình trước đám đông;

• Ứng biến và xử lý tốt các tình huống pháp sinh thường gặp khi hướng dẫn du lịch;

• Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của  vị trí công việc;

• Có phương pháp và kỹ năng cần thiết để tự trau dồi kiến thức để mở rộng hiểu biết, phục vụ cho công tác hướng dẫn;

• Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về hoạt động du lịch và công tác hướng dẫn du lịch.

A.5. Bằng cấp Bằng Trung cấp Hướng Dẫn Du Lịch hệ chính quy, có giá trị toàn quốc và vô thời hạn. Được phép liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học…theo quy định của Bộ Giáo Dục.

B. Những Ưu Điểm Khi Học Tại Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn
B.1. Thời lượng đào tạo ngắn, cấp tốc, mở rộng
Để nhận được bằng Trung cấp Hướng Dẫn Du Lịch, học viên tốt nghiệp THPT sẽ chỉ mất tối đa 02 năm. Học viên tốt nghiệp PTCS có thể 03 năm (01 năm bổ túc kiến thức và 02 năm chuyên ngành). Với học viên đã học đến bậc THPT nhưng chưa tốt nghiệp, nhà trường tạo điều kiện để học viên có thể tốt nghiệp khóa học trong 02 năm 03 tháng (03 tháng bổ túc văn hóa và 02 năm chuyên ngành)

B.2. Lịch học linh hoạt, không ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống
Nhà trường tổ chức lớp học giờ hành chính, lớp ngoài giờ hoặc lớp học tập trung vào hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật nhằm đáp ứng theo yêu cầu của học viên khi tham gia khóa học.

B.3. Chuẩn kiến thức, chuẩn chương trình, luôn cập nhật bắt kịp thời đại
Học viên được đào tạo chuẩn kiến thức về khoa Hướng Dẫn Du Lịch dựa trên khung chương trình của Bộ Giáo Dục; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bên cạnh đó, học viên còn được cập nhật các kiến thức, công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Nhờ vậy sẽ nắm vững lý thuyết, thành thạo trong thực hành kỹ năng và đáp ứng được bất cứ yêu cầu khắt khe về chuyên môn của bất cứ nhà tuyển dụng khó tính nào.

B.4. Rèn luyện bản lĩnh, chủ động trong học tập và làm việc với phương châm “Học viên làm chủ”
Học viên sau khi tốt nghiệp tại trường, đủ khả năng để có thể “học và tự học” thêm ở các lĩnh vực liên quan, ở các bậc học cao hơn. Thêm nữa, học viên cũng đủ tự tin, phẩm chất và năng lực cần thiết để “làm việc hoặc tự tạo việc làm” trong bất cứ hoàn cảnh, giai đoạn nào trong tiến trình sự nghiệp.

B.5. Thời lượng thực hành thực tế nhiều, cơ hội việc làm cao
Vốn chú trọng vào việc liên kết trong đào tạo với các cơ sở, doanh nghiệp…học viên được nhiều thời lượng thực hành, cọ sát, nâng cao tay nghề trong thực tế. Và xa hơn, học viên cũng có nhiều cơ hội làm việc tại chính cơ sở, doanh nghiệp đó khi tốt nghiệp, nếu học viên đáp ứng khả năng, phẩm chất và thái độ tốt.

B.6. Hỗ trợ, chăm sóc học viên và cựu học viên ngay cả sau khi kết thúc khóa học
Phương châm giáo dục Đất Việt lấy học viên, sinh viên làm đối tượng căn bản, “hướng về người học” là nền tảng cốt lõi để phát triển đào tạo. Vì vậy, bất kỳ thắc mắc, cần hỗ trợ tư vấn nào đến từ các học viên hoặc cựu học viên, nhà trường luôn quan tâm giải đáp, hướng dẫn cụ thể thông qua đội ngũ tư vấn, giảng viên bộ môn dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao. Và đây là sự bảo đảm đến từ Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn nói riêng cũng như toàn bộ Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt nói chung.

Đặc biệt nhà trường rất chú trọng vào việc xây dựng và rèn luyện chuyên sâu cho học viên, sinh viên các kỹ năng như Tiếng Anh, Tin Học, kỹ năng mềm..v..v.. góp phần hoàn thiện tố chất, khẳng định vai trò quan trọng của học viên trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt có liên kết đào tạo trái pháp luật hay không?

C. Hồ Sơ, Địa Điểm Ghi Danh Và Thông Tin Liên Hệ
Θ Hồ sơ ghi danh
Hồ sơ ghi danh nhập học bao gồm:
• Hồ sơ xét tuyển hệ Trung cấp theo mẫu
• Lý lịch HS-SV và giấy Khám sức khỏe nhập học
• Bản sao bằng tốt nghiệp THCS (hệ 3 năm) hoặc THPT (hệ 2 năm) có công chứng.
• 02 Bản sao Chứng minh nhân dân (công chứng)
• Bản sao hộ khẩu (công chứng)
• Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
• Bản sao Học bạ (công chứng)
• 04 tấm hình 3×4 (ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau)

Θ Địa điểm ghi danh và thông tin liên hệ

• Cơ sở 1: 28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

• Cơ sở 2: 409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
Email: edudatviet@gmail.com
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!