Trung cấp – Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là kỹ thuật trực tiếp chế biến các món ăn và các loại bánh – món ăn tráng miệng của Việt Nam, châu Á, châu Âu… đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm… Để hành nghề, người lao động phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, có phong cách ngoại hình phù hợp, đủ kiến thức và hiểu biết chuyên môn, có khả năng giao tiếp ứng xử trong quá trình sản xuất chế biến, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Để đáp ứng được những yêu cầu này, người lao động ít nhất phải được đào tạo bởi một cơ sở giáo dục chất lượng trong lĩnh vực đào tạo nghề.  Hơn nữa, khóa học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn bậc Trung cấp tại các trường nghề có uy tín lâu năm nói chung và trường Trung cấp Đông Nam Á (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) nói riêng là thích hợp, cung cấp khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng tổng quát cho người lao động có ý định tham gia lĩnh vực này.

Sau khi học xong chương trình khóa Trung cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại trường Trung Cấp Đông Nam Á, người học có thể đảm nhiệm các công việc như: nhân viên kỹ thuật chế biến trực tiếp, tổ trưởng, bếp trưởng và các vị trí lãnh đạo khác tùy theo năng lực tại các Nhà hàng, Khách sạn trong nước và quốc tế, các khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp, các trung tâm hội nghị hội thảo và các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc các thành phần kinh tế (tư nhân, tập thể, liên doanh…). Nói tóm lại, học viên có môi trường làm việc rộng rãi, không sợ thất nghiệp với nghề chế biến món ăn này.

Khi tuyển sinh và đào tạo Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn trình độ Trung cấp, trường Đông Nam Á hướng tới mục tiêu đào tạo người học có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe để làm việc. Về năng lực chuyên môn, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc, đồng thời có khả năng tự học, tự nghiên cứu tiếp thu các thành tựu của khoa học kỹ thuật hoặc học liên thông lên bậc cao hơn để đáp ứng yêu cầu phát triển của bản thân, của khoa học kỹ thuật và của nền kinh tế xã hội.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC
1. Hình thức tuyển sinh
Không thi tuyển, chỉ xét tuyển (theo sổ học bạ và bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp Nghề, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng chính quy, Đại học, Thạc sỹ…)

2. Đối tượng tuyển sinh, thời gian học
– Tốt nghiệp THCS (học 3 năm)
– Đã tốt nghiệp THCS, chưa tốt nghiệp THPT (học 02 năm 03 tháng)
– Tốt nghiệp THPT, BTVH (học 02 năm)
– Tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên (học Văn bằng 02; dao động từ 12 tháng đến 18 tháng)

3. Nội dung đào tạo
Khi tốt nghiệp khóa Trung cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn do trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn đào tạo và cấp bằng, học viên phải nắm vững khối lượng kiến thức và cần thuần thục trong các kỹ năng sau:

Θ Kiến thức:
– Hiểu được những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp, lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực
– 
Nắm được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, xúp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng;
– Hiểu được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
– Hiểu được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng;
– Biết được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống.

Θ Kỹ năng Thực hành
– Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách;
– Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác;
– Chế biến được các món ăn Việt Nam, món ăn Âu, Á;
– Trang trí, trình bày được các loại món ăn;
– Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm;
– Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc;
– Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

4. Bằng cấp/chứng chỉ tốt nghiệp
– Bằng Trung cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn hệ chính quy; sử dụng trên phạm vi toàn quốc, giá trị vô thời hạn
– Được phép liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy định

5. Thời gian nhận hồ sơ, xét tuyển và chính sách hỗ trợ
– Thường xuyên nhận hồ sơ xét tuyển và khai giảng khóa mới vào 25 hàng tháng hoặc khi đủ số lượng học viên theo đợt chiêu sinh.
– Được xác nhận đang theo học tại trường, được làm hồ sơ vay tín dụng học tập, tạm hoãn NVQS theo quy định
– Hưởng chế độ, chính sách về hỗ trợ giáo dục theo quy định của nhà nước
– Hỗ trợ giới thiệu nhà trọ, phòng trọ, ký túc xá …cho học viên ở xa.
– Hỗ trợ tư vấn chuyên môn, giới thiệu việc làm cho các học viên cũ bởi ban tư vấn và đội ngũ giảng viên nếu cựu học viên có nhu cầu

6. Hồ sơ nhập học:
Hồ sơ ghi danh nhập học hệ Trung cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn bao gồm:
• Hồ sơ xét tuyển hệ Trung cấp theo mẫu trường cung cấp
• Lý lịch HS-SV và giấy Khám sức khỏe nhập học
• Bản sao bằng tốt nghiệp THCS (hệ 3 năm); THPT (hệ 2 năm); Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (VB2)…và bảng điểm, học bạ có công chứng.
• 02 Bản sao Chứng minh nhân dân (công chứng)
• Bản sao hộ khẩu (công chứng)
• Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
• Bản sao Học bạ (công chứng)
• 04 tấm hình 3×4 (ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau)

7. Địa chỉ tư vấn và nhận hồ sơ
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
Email: edudatviet@gmail.com
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!