Nên chọn ngoại ngữ phổ biến nào để theo học?

Mặc dù Hoa Ngữ (tiếng Trung Quốc Phổ Thông) được thống kê là ngôn ngữ bản địa được sử dụng nhiều nhất hiện nay với số lượng là 908.7 triệu người (Theo Wikipedia năm 2017) nhưng chỉ 198.4 triệu người sử dụng tiếng Hoa như một ngoại ngữ khi ra nước ngoài.

Trong khi đó, Anh Ngữ với bên cạnh 378.2 triệu người sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ thì có thêm 745.5 triệu người khác đang sử dụng như một ngoại ngữ thứ hai bên cạnh tiếng bản địa của họ.

Trang Omniglot (Bách khoa toàn thư trực tuyến tập trung vào ngôn ngữ và hệ thống chữ viết) đã đưa ra danh sách tổng hợp những ngôn ngữ có nhu cầu nhân sự cao nhất tại các châu lục trên thế giới, dựa trên số lượng việc làm được đăng tải trên các trang web tuyển dụng cụ thể như sau:

• Tại Châu Phi: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Swahili, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha

• Tại Châu Mỹ: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Nhật Bản

•Tại Châu Á – Thái Bình Dương: tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn Quốc, Malay/Indo, Tây Ban Nha

• Tại Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Flemish, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy

• Tại Anh: Tiếng Anh, Đức, Ả Rập, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nhật, Nga, Ý, Trung Quốc

Như vậy, tổng số người sử dụng Anh Ngữ trên toàn thế giới được thống kê bằng đơn vị tỉ người theo số lượng, cao hơn nhiều so với Tiếng Hoa và các ngôn ngữ khác. Theo phân bổ vùng miền trên thế giới, Anh Ngữ cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất và có nhu cầu cao về nhân sự nhất.

Đến đây, chúng ta có thể đánh giá và nhận thức được ngôn ngữ nào nên là sự lựa chọn hàng đầu khi chọn học ngoại ngữ. Thiết nghĩ, nếu chọn một ngôn ngữ nào làm phương tiện tiếp thu văn hóa thế giới, phương tiện mưu sinh, thăng tiến trong sự nghiệp…thì không ngôn ngữ nào khác ngoài Tiếng Anh là sự đầu tư học tập thiết thực nhất.

Hiện nay, trong quá trình hội nhập thế giới, tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo, trung tâm Anh Ngữ mở ra đáp ứng nhu cầu của người học. Các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC, TESOL…ngày càng trở nên sử dụng thông dụng, quen thuộc và là mục đích hướng tới của các học viên theo đuổi tiếng Anh. Không thể phủ nhận giá trị không thể thay thế của các chứng chỉ này. Tuy nhiên, bên cạnh việc học các chứng chỉ nêu trên, học tiếng Anh theo các khóa học dài hạn như Trung cấp Tiếng Anh, Cao đẳng hoặc Đại học Tiếng Anh …vẫn luôn giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với những ai quan tâm và muốn sử dụng Tiếng Anh như một Sinh Ngữ – Ngôn ngữ cộng đồng, thứ luôn “sống” và luôn phát triển.

Công ty TNHH Trí Tuệ Đất Việt có liên kết đào tạo trái pháp luật hay không?

Lấy khóa học Trung Cấp Tiếng Anh tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) làm một ví dụ để phân tích, có thể thấy những ưu điểm rõ rệt của khóa học này với các khóa học chứng chỉ quốc tế tại như sau:

Được chuẩn hóa và đánh giá tương đương với các chứng chỉ quốc tế theo bậc
Qua quá trình đào tạo, nhà trường luôn bám sát chương trình khung theo tiêu chuẩn của bộ Giáo dục; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Tiếng Anh tại trường Quốc tế Sài Gòn, trình độ của học viên có thể ngang với học viên có điểm IELTS từ 7.0 trở lên.

Bằng cấp có giá trị vĩnh viễn, không cần thi lại hay gia hạn
Trong khi các chứng chỉ quốc tế đều có thời hạn sử dụng nhất định, ví dụ IELTS có thời hạn 02 năm, hết thời gian này, học viên phải thi lại để có chứng chỉ IELTS mới, thì bằng Trung Cấp Tiếng Anh lại có giá trị vĩnh viễn, sử dụng toàn quốc. Không cần thi lại, không cần gia hạn, lại được phép liên thông lên các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học…

Được đào tạo kỹ năng, kiến thức ứng dụng tiếng Anh vào chính cuộc sống, công việc
Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu như du học, làm việc,…các chứng chỉ quốc tế đáp ứng rất tốt điều này. Tuy nhiên, để có nền tảng kiến thức bài bản, tiếp thu cả một nền văn hóa Anh ngữ với những quốc gia liên quan chứ không phải “học chỉ là học” thì khóa Trung Cấp Tiếng Anh tại trường Quốc tế Sài Gòn đáp ứng đủ tiêu chí này.

Khóa học cung cấp trọn vẹn kiến thức, kỹ năng, thực hành thực tế tại môi trường và vị trí làm việc đa dạng như nhân viên công sở, giáo viên trường học, nhân viên bán hàng, người làm việc trong ngành cung cấp dịch vụ…đến cho học viên. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể sử dụng tiếng Anh thuần thục, tự nhiên và mang tính “học thuật” nhất cho dù họ làm việc trong bất cứ lĩnh vực gì, bất cứ nơi đâu.

• Cam kết hỗ trợ, chăm sóc học viên / cựu học viên trước, trong và ngay cả sau khi kết thúc khóa học
Phương châm giáo dục của hệ thống Đất Việt lấy học viên, sinh viên làm đối tượng căn bản, “hướng về người học” là nền tảng cốt lõi để phát triển đào tạo. Vì vậy, bất kỳ thắc mắc, cần hỗ trợ tư vấn nào đến từ các học viên hoặc cựu học viên khóa Trung Cấp Tiếng Anh nói riêng và các khối ngành khác nói chung, nhà trường luôn quan tâm giải đáp, hướng dẫn cụ thể thông qua đội ngũ tư vấn, giảng viên bộ môn dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Với học viên chưa có việc làm, nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu, tư vấn việc làm cho cựu học viên sau khi tốt nghiệp. Và đây là sự bảo đảm đến từ Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn cũng như toàn bộ Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt.

Để biết thêm về khóa Trung Cấp Tiếng Anh, người quan tâm có thể tham khảo thêm tại đây.

Để đăng ký ghi danh khóa Trung Cấp Tiếng Anh, học viên có thể đến trực tiếp tại:
• Trường Trung cấp Đông Nam Á
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
Hoặc tại:
• Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn
409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
Email: edudatviet@gmail.com
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!