Học trung cấp quản trị khách sạn ở trường nào?

Theo thống kê gần đây, quản trị khách sạn là một trong số các ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất tại TP.HCM nói riêng và trong cả nước nói chung, trên 95% sinh viên ngành quản trị khách sạn có việc làm phù hợp sau một năm tốt nghiệp. Chẳng những vậy, một bộ phận không nhỏ học viên, sinh viên ngành quản trị khách sạn đã tìm được việc làm bán thời gian tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn với nhiều quy mô lớn nhỏ tại TP.HCM và các tỉnh khác ngay từ thời sinh viên.

Ngành quản trị khách sạn là ngành học chuyên về quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà hàng, khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này đặc biệt phù hợp với những học viên năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp quản trị khách sạn nhằm trang bị cho người học có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành về các nghiệp vụ cơ bản của khách sạn như: lễ tân, buồng, ăn uống và kiến thức, kỹ năng về giám sát…. Khóa học còn trang bị cho người học đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, phong cách chuyên nghiệp và sức khỏe tốt để có khả năng độc lập hoặc làm việc theo nhóm tại bộ phận lễ tân, buồng hoặc nhà hàng, giám sát..

A. Thông Tin Khóa Học:
A.1. Ngành đào tạo:  quản trị khách sạn 

A.2. Trình độ đào tạo: Trung cấp

A.3. Đối tượng tuyển sinh: Học viên đã có bằng THPT, THBT hoặc chứng nhận tốt nghiệp tương đương.
(Với học viên tốt nghiệp THCS, có thể học thêm phần văn hóa phổ thông theo quy định Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, dự kiến tổng thời gian đào tạo: 3 năm)
– Các trường hợp có bằng cấp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học …liên hệ trực tiếp trường để xét miễn giảm môn học, thời gian học nếu có thể.

A.4. Thời lượng chương trình và khối lượng kiến thức, kỹ năng đạt được sau khóa học:
Thời gian đào tạo chuẩn 02 năm. Học viên sẽ được trang bị các kiến thức và các kỹ năng thực tế bao gồm:

– Kiến thức:
Nắm được vị trí, vai trò của khách sạn trong ngành Du lịch và đặc trưng của ngành khách sạn, tác động của ngành khách sạn về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường

• Đủ kiến thức và năng lực tham gia quản lý điều hành và thực hiện các hoạt động, nghiệp vụ cơ bản của khách sạn: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng và chế biến món ăn
• Nhận biết và hiểu rõ các loại trang thiết bị, dụng cụ chủ yếu tại khách sạn và công dụng của chúng;
• Biết nguyên lý, quá trình quản trị nói chung, quản trị nhân lực, tài sản, tài chính, quản trị marketing khách sạn nói riêng;
• Biết tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ khách sạn và cách thức đánh giá chất lượng;
• Biết quy trình lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, kiểm tra và đánh giá kết quả công việc tại các bộ phận của khách sạn;
• Luôn nắm rõ quy trình an toàn, vệ sinh trong nhà hàng, khách sạn; theo sát nguyên tắc bảo đảm an ninh, an toàn, giải thích được lý do phải tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong khách sạn để nhận diện được các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa

– Kỹ Năng
Có khả năng chăm sóc, giao tiếp tốt với khách hàng; giao tiếp ngôn ngữ thành thạo bằng tiếng Việt và ngoại ngữ như Tiếng Anh..
• Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị khách sạn;
• Thực hiện đúng quy trình phục vụ khách hàng tại các vị trí công việc của bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng hoặc khu vực hội nghị, hội thảo theo tiêu chuẩn của khách sạn
• Làm được các loại báo cáo, hợp đồng thông dụng của khách sạn; sử dụng được phần mềm quản trị khách sạn trong công việc hàng ngày
• Làm việc cá nhân hoặc làm việc nhóm

A.5. Bằng cấp Bằng Trung cấp quản trị khách sạn hệ chính quy, có giá trị toàn quốc và vô thời hạn. Được phép liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học…theo quy định của Bộ Giáo Dục.

B. Những Ưu Điểm Khi Học Tại Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn
B.1. Thời lượng đào tạo ngắn, cấp tốc, mở rộng
Để nhận được bằng Trung cấp quản trị khách sạn, học viên tốt nghiệp THPT sẽ chỉ mất tối đa 02 năm. Học viên tốt nghiệp PTCS có thể 03 năm (01 năm bổ túc kiến thức và 02 năm chuyên ngành). Với học viên đã học đến bậc THPT nhưng chưa tốt nghiệp, nhà trường tạo điều kiện để học viên có thể tốt nghiệp khóa học trong 02 năm 03 tháng (03 tháng bổ túc văn hóa và 02 năm chuyên ngành)

B.2. Lịch học linh hoạt, không ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống
Nhà trường tổ chức lớp học giờ hành chính, lớp ngoài giờ hoặc lớp học tập trung vào hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật nhằm đáp ứng theo yêu cầu của học viên khi tham gia khóa học.

B.3. Chuẩn kiến thức, chuẩn chương trình, luôn cập nhật bắt kịp thời đại
Học viên được đào tạo chuẩn kiến thức về khoa quản trị khách sạn dựa trên khung chương trình của Bộ Giáo Dục; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bên cạnh đó, học viên còn được cập nhật các kiến thức, công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Nhờ vậy sẽ nắm vững lý thuyết, thành thạo trong thực hành kỹ năng và đáp ứng được bất cứ yêu cầu khắt khe về chuyên môn của bất cứ nhà tuyển dụng khó tính nào.

B.4. Rèn luyện bản lĩnh, chủ động trong học tập và làm việc với phương châm “Học viên làm chủ”
Học viên sau khi tốt nghiệp tại trường, đủ khả năng để có thể “học và tự học” thêm ở các lĩnh vực liên quan, ở các bậc học cao hơn. Thêm nữa, học viên cũng đủ tự tin, phẩm chất và năng lực cần thiết để “làm việc hoặc tự tạo việc làm” trong bất cứ hoàn cảnh, giai đoạn nào trong tiến trình sự nghiệp.

B.5. Thời lượng thực hành thực tế nhiều, cơ hội việc làm cao
Vốn chú trọng vào việc liên kết trong đào tạo với các cơ sở, doanh nghiệp…học viên được nhiều thời lượng thực hành, cọ sát, nâng cao tay nghề trong thực tế. Và xa hơn, học viên cũng có nhiều cơ hội làm việc tại chính cơ sở, doanh nghiệp đó khi tốt nghiệp, nếu học viên đáp ứng khả năng, phẩm chất và thái độ tốt.

B.6. Hỗ trợ, chăm sóc học viên và cựu học viên ngay cả sau khi kết thúc khóa học
Phương châm giáo dục Đất Việt lấy học viên, sinh viên làm đối tượng căn bản, “hướng về người học” là nền tảng cốt lõi để phát triển đào tạo. Vì vậy, bất kỳ thắc mắc, cần hỗ trợ tư vấn nào đến từ các học viên hoặc cựu học viên, nhà trường luôn quan tâm giải đáp, hướng dẫn cụ thể thông qua đội ngũ tư vấn, giảng viên bộ môn dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao. Và đây là sự bảo đảm đến từ Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn nói riêng cũng như toàn bộ Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt nói chung.

Đặc biệt nhà trường rất chú trọng vào việc xây dựng và rèn luyện chuyên sâu cho học viên, sinh viên các kỹ năng như Tiếng Anh, Tin Học, kỹ năng mềm..v..v.. góp phần hoàn thiện tố chất, khẳng định vai trò quan trọng của học viên trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

B. Hồ Sơ, Địa Điểm Ghi Danh Và Thông Tin Liên Hệ
Θ Hồ sơ ghi danh
Hồ sơ ghi danh nhập học bao gồm:
• Hồ sơ xét tuyển hệ Trung cấp theo mẫu
• Lý lịch HS-SV và giấy Khám sức khỏe nhập học
• Bản sao bằng tốt nghiệp THCS (hệ 3 năm) hoặc THPT (hệ 2 năm) có công chứng.
• 02 Bản sao Chứng minh nhân dân (công chứng)
• Bản sao hộ khẩu (công chứng)
• Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
• Bản sao Học bạ (công chứng)
• 04 tấm hình 3×4 (ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau)

Θ Địa điểm ghi danh và thông tin liên hệ

• Cơ sở 1: Trường Trung cấp Đông Nam Á
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

• Cơ sở 2: Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn
409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
Email: edudatviet@gmail.com
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!