Tuyển sinh Trung cấp Thư viện – thiết bị trường học

Thư viện là nơi lưu trữ các ấn phẩm, tài liệu phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu của nhân dân. Ngoài những chức năng nhiệm vụ chung, tùy theo mục đích, quy mô mà từng thư viện có thêm các chức năng, nhiệm vụ riêng và phục vụ đối tượng người đọc khác nhau.

Nhân viên thư viện là người quản lý, gìn giữ và phát triển vốn tài liệu để phục vụ nhu cầu đọc và tìm kiếm thông tin của mọi người. Thông tin là kho báu, là tài sản quý giá. Những người làm thư viện là những người nắm giữ chìa khóa trong tay để mở kho báu tri thức của nhân loại.

Đối với lĩnh vực thư viện – thiết bị trường học, theo thông tin mới nhất, từ năm 2014 mỗi trường sẽ có ít nhất một chỉ tiêu biên chế cho vị trí Thư viện. Ngoài ra, tham gia vào ngành thư viện, bạn có thể làm việc tại Cơ quan quản lý Nhà nước về thư viện như Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa- Thông tin) hay trong các hệ thống thư viện khác nhau như: hệ thống thư viện công cộng (Thư viện Quốc gia Việt nam, thư viện các tỉnh, thành phố), thư viện các cơ quan đoàn thể, thư viện của các viện, các trung tâm nghiên cứu khoa học, thư viện của các đơn vị vũ trang, các tổ chức chính trị – xã hội v.v… Rất nhiều cơ hội việc làm chào đón học viên-sinh viên tốt nghiệp ngành thư viện nói chung khi ra trường.

Trường Trung cấp Đông Nam Á (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp thư viện – thiết bị trường học niên khóa 2019-2020.

A. Thông tin khóa học:
Θ Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các học viên tốt nghiệp từ PTCS; PTTH; Trung cấp, Cao đẳng, Đại học….

Θ Thời gian đào tạo
– Đã tốt nghiệp PTCS, học 03 năm (01 năm bổ túc kiến thức và 02 năm Trung cấp)
– Đã tốt nghiệp PTTH, học 02 năm. Nếu đã học nhưng chưa tốt nghiệp PTTH, học 02 năm 03 tháng (03 tháng bổ túc kiến thức và 02 năm Trung cấp)
– Các trường hợp tốt nghiệp với các bằng cấp khác sẽ dao động từ 12 tháng đến 18 tháng tùy khối ngành (Liên hệ trường để có thông tin)

Θ Loại hình đào tạo
– Tập trung chính quy (học thời gian hành chính)
– Văn bằng 2 chính quy (học ngoài giờ hành chính)
Nhà trường luôn tổ chức các lớp tập trung ban ngày, ban đêm và các lớp tập trung học hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần nhằm đáp ứng điều kiện học tập, không ảnh hưởng đến công việc (nếu có) của các học viên.

Θ Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp
Học ngành thư viện – thiết bị trường học tại trường Trung cấp Đông Nam Á, sau khi tốt nghiệp, học viên – sinh viên sẽ có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc như:
• 
Có khả năng tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc. Nhạy bén, sáng tạo trong công việc.
• Biết lựa chọn tài liệu, tiếp nhận các dạng (loại) tài liệu mới, phân loại tài liệu theo danh mục hoặc theo loại hình tài liệu, tổ chức sắp xếp và bảo quản các loại hình tài liệu theo một trật tự nhất định.
• Xây dựng và duy trì các cơ sở dự liệu phục vụ cho mục đích tìm kiếm tài liệu dễ dàng thuận lợi.
• Tiến hành trang bị chuyên biệt cho các diện tích sử dụng của thư viện, luôn luôn giữ gìn cơ sở vật chất – kỹ thuật trong tình trạng tốt nhất.
• Có khả năng tuyên truyền, giới thiệu vốn tài liệu của thư viện, hướng dẫn sử dụng thư viện, nghiên cứu nhu cầu đọc, nhu cầu tin tức để việc phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân đạt hiệu quả cao nhất.
• Thành thạo về Tin học-Ngoại ngữ và có thể đáp ứng yêu cầu làm việc tại các thư viện đặc biệt như thư viện số, thư viện điện tử, thư viện đa phương tiện…

Θ Bằng cấp/Chứng chỉ/Chứng nhận
Tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ được cấp Văn bằng Trung Cấp thư viện – thiết bị trường học có giá trị toàn quốc và vô thời hạn.

 Θ Hồ sơ ghi danh
Đơn đăng kí ghi danh theo mẫu của trường
• Lý lịch theo mẫu của trường
• Bản sao bằng tốt nghiệp THCS (hệ 3 năm), THPT (hệ 2 năm) hoặc bằng cấp khác có công chứng.
• Bản sao Học bạ (công chứng)
• 02 Bản sao CMND (công chứng)
• Bản sao hộ khẩu (công chứng)
• Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
• 04 tấm hình 3×4 (ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau)

Θ Địa điểm ghi danh và thông tin liên hệ:
– Trường Trung cấp Đông Nam Á
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
Email: edudatviet@gmail.com
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!