Huấn luyện và cấp thẻ – an toàn lao động khi làm việc trên cao

Người lao động khi làm việc trên cao luôn phải đối mặt với các yếu tố nguy hiểm và nguy cơ xảy ra tại nạn lao động nếu không tuân thủ đúng nội quy, nguyên tắc trong an toàn lao động khi làm việc trên cao. Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong khi làm việc, cần tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu, nguyên tắc an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) tại nơi làm việc.

Khóa huấn luyên an toàn lao động khi làm việc trên cao do trường Kỹ Thuật Đất Việt tổ chức hướng đến chủ yếu các đối tượng học viên là người lao động thuộc nhóm 03 tức người lao động đang làm việc trực tiếp trong môi trường có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ trong danh mục của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nêu ra. Trong trường hợp này là những công nhân xây dựng thường xuyên làm việc trên cao với các phương tiện, công cụ như giàn giáo, thang…

Ngoài ra, khóa huấn luyện an toàn lao động khi làm việc trên cao cũng mở rộng đến các nhóm đối tượng có liên quan nhằm bổ sung kiến thức, nghiệp vụ khi làm việc trên cao bao gồm:
• Nhóm 01: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động : Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Quản Đốc, Trưởng Phòng, phó phòng được giao nhiệm vụ về AT-VSLĐ trong lĩnh vực xây dựng
• Nhóm 02: Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách công tác AT-VSLĐ; giám sát ATLĐ bao gồm trưởng ban ATLĐ, cán bộ an toàn, cán bộ kỹ thuật….
• Nhóm 06: Các an toàn vệ sinh viên làm việc trong công trình xây dựng

ΘThời lượng và nội dung khóa học:
Tùy thuộc người lao động thuộc nhóm nào sẽ có thời lượng học khác nhau, nhận thẻ chứng nhận khác nhau. Thời lượng học dao động từ 04 giờ đến 48 giờ tùy nhóm đối tượng.

Ngoài kiến thức AT-VSLĐ theo nhóm, trong khóa huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao học viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng bao gồm:
• Nắm rõ hệ thống chính sách, pháp luật, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động.
• Có khái niệm về công việc, thiết bị (thang, giàn giáo…) làm việc dành cho những người lao động khi làm việc trên cao, môi trường yêu cầu nghiêm ngặt. Nắm được các phương pháp kỹ thuật, thông số cơ bản và thiết bị làm việc (dây đai, đồ bảo hộ…) để có cách xử lý tốt trong quá trình làm việc an toàn khi làm việc trên cao
• Đánh giá, ước lượng được các nguy cơ do các yếu tố nguy hiểm, có hại trong lúc làm việc trên cao có thể gây ra và được hướng dẫn và thực hành nhằm giảm thiểu các nguy cơ, yếu tố rủi ro ấy.

Θ Hồ sơ và thông tin liên hệ:
Để tham gia khóa huấn luyện và được cấp thẻ chứng nhận an toàn khi làm việc trên cao, học viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm 02 CMND photo công chứng và 02 hình thẻ 3×4 (ghi họ tên ở mặt sau hình); đăng ký ghi danh tại:
• Trường  Trung cấp Đông Nam Á
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
• Trường Kỹ Thuật Đất Việt
35 Thanh Đa, Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Trường Kỹ thuật Đất Việt tiếp nhận hồ sơ ghi danh tất cả mọi ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi thông tin xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!