Huấn luyện an toàn lao động – An toàn trong hệ thống Shoring

Trong thi công tầng hầm hay thi công trên mặt đất với nhiều công trình lân cận, hệ văng chống (Shoring system) được xây dựng để cố định tường cừ (đối với tầng hầm) hay cố định tường các công trình lân cận để chống sập đổ, sụt vách công trình.

Hệ thống shoring là một kết cấu phức tạp đặc biệt đối với những công trình lớn. Nếu hệ thống shoring không ổn định được kết cấu sẽ dẫn đến nhiều hậu quả lớn về con người, thi công, vật chất và thời gian. Chính vì ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng như vậy nên những lao động làm việc với hệ thống shoring cần phải được huấn luyện theo tiêu chuẩn người lao động làm việc trong môi trường yêu cầu nghiêm ngặt. Nói cách khác, yếu tố an toàn trong hệ thống shoring phải được chú trọng, ưu tiên hàng đầu.

Θ Đối tượng chiêu sinh:
Khóa huấn luyện an toàn trong hệ thống shoring do trường Kỹ Thuật Đất Việt tổ chức chiêu sinh, đào tạo và cấp chứng nhận hướng đến các nhóm đối tượng cần tập huấn an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), đặc biệt bao gồm các nhóm sau:
• Nhóm 01: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động : Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Quản Đốc, Trưởng Phòng, phó phòng được giao nhiệm vụ về an toàn lao động (ATLĐ) trong lĩnh vực xây dựng
• Nhóm 02: Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách công tác AT-VSLĐ; giám sát ATLĐ bao gồm trưởng ban ATLĐ, cán bộ an toàn, cán bộ kỹ thuật….
• Nhóm 03: Người lao động đang làm việc trong môi trường có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ trong danh mục của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nêu ra. Trong trường hợp này là những công nhân xây dựng đang làm việc trực tiếp với hệ thống shoring
• Nhóm 06: Các an toàn vệ sinh viên làm việc trong công trình xây dựng

ΘThời lượng và nội dung khóa học:
Tùy thuộc người lao động thuộc nhóm nào sẽ có thời lượng học khác nhau, nhận thẻ chứng nhận khác nhau. Thời lượng học dao động từ 04 giờ đến 48 giờ tùy nhóm đối tượng.

Ngoài kiến thức AT-VSLĐ theo nhóm, trong khóa huấn luyện an toàn trong hệ thống shoring học viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng bao gồm:
• Nắm rõ hệ thống chính sách, pháp luật, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động.
• Có khái niệm về công việc, thiết bị làm việc dành cho những người lao động trong lĩnh vực nghiêm ngặt, nắm được các thông số cơ bản và thiết bị làm việc để có cách xử lý tốt trong quá trình làm việc an toàn trong hệ thống shoring
• Đánh giá được các nguy cơ do các yếu tố nguy hiểm, có hại trong việc thi công hệ thống shoring có thể gây ra và được hướng dẫn và thực hành nhằm giảm thiểu các nguy cơ, yếu tố rủi ro ấy.

Θ Hồ sơ và thông tin liên hệ:
Để tham gia khóa huấn luyện và được cấp thẻ chứng nhận an toàn trong hệ thống shoring, học viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm 02 CMND photo công chứng và 02 hình thẻ 3×4 (ghi họ tên ở mặt sau hình); đăng ký ghi danh tại:
• Trường  Trung cấp Đông Nam Á
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
• Trường Kỹ Thuật Đất Việt
35 Thanh Đa, Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Trường Kỹ thuật Đất Việt tiếp nhận hồ sơ ghi danh tất cả mọi ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi thông tin xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!