TRUNG CẤP VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

A.TỔNG QUAN VỀ VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
Phục hồi chức năng
 là một thuật ngữ trong Y khoa, là một trong 3 lĩnh vực của y học gồm Phòng bệnh – Chữa bệnh – Phục hồi.

Phục hồi chức năng là trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật hoặc là giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng. Phục hồi chức năng không chỉ huấn luyện người tàn tật thích nghi với môi trường sống mà còn tác động vào môi trường và xã hội tạo nên khối thống nhất cho quá trình hội nhập của người tàn tật.

Có nhiều phương pháp trị liệu bao gồm tâm lý trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, vật lý trị liệu, giáo dục đặc biệt, dạy nghề-hướng nghiệp….. Trong đó, VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG là một trong những thành tố quan trọng, không thể thiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ngành VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trong Y khoa thế giới và đã có những bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, ngành này còn tương đối mới trong khi nhu cầu nhân lực rất cao. Do đó, người học ngành này, khi tốt nghiệp ra trường có những thuận lợi, ưu điểm như sau:

• Rất ít nguy cơ thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Do mức độ cạnh tranh trong quá trình tìm việc rất thấp, do đó, hơn 90% học viên sau khi tốt nghiệp đã dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên môn đào tạo, đúng nghề, đúng công việc.

• Công việc ổn định, mức thu nhập khá cao.

• Môi trường làm việc mang tính chất “mở”. Kỹ thuật viên VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG có thể làm việc tại khoa Vật Lý Trị Liệu hoặc khoa Phục Hồi Chức Năng tại các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố, quận, huyện…; các cơ sở y tế; thậm chí người Kỹ thuật viên còn có thể hỗ trợ bệnh nhân ngay tại tư gia của họ nếu có yêu cầu dịch vụ.

• Tìm được niềm vui, hạnh phúc trong chính công việc. Ngành Y là ngành nghề đòi hỏi sự nhẫn nại, hy sinh để mang lại hạnh phúc cho người khác, cho cộng đồng. Sự hạnh phúc người kỹ thuật viên VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG có được khi họ giúp được bệnh nhân lấy lại được sức khỏe, hồi phục và gia nhập lại với cộng đồng. Điều hạnh phúc mà chỉ những ai khoác lên mình áo blouse mới thấu hiểu.

Hiện nay, trường Trung cấp Đông Nam Á (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) đang chiêu sinh, đào tạo và cấp bằng Trung cấp Kỹ thuật VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG hướng đến tất cả các đối tượng học viên yêu thích Y khoa, yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng.

B. THÔNG TIN KHÓA HỌC
Θ Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các học viên tốt nghiệp từ PTCS; PTTH; Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (cùng khối ngành chăm sóc sức khỏe hoặc khác ngành)….

Θ Thời gian đào tạo
– Đã tốt nghiệp PTCS, học 03 năm (01 năm bổ túc kiến thức và 02 năm Trung cấp)
– Đã tốt nghiệp PTTH, học 02 năm. Nếu đã học nhưng chưa tốt nghiệp PTTH, học 02 năm 03 tháng (03 tháng bổ túc kiến thức và 02 năm Trung cấp)
– Các trường hợp tốt nghiệp với các bằng cấp khác sẽ dao động từ 12 tháng đến 18 tháng tùy khối ngành (Liên hệ trường để có thông tin)

Θ Loại hình đào tạo
– Tập trung chính quy (học thời gian hành chính)
– Văn bằng 2 chính quy (học ngoài giờ hành chính)
Nhà trường luôn tổ chức các lớp tập trung ban ngày, ban đêm và các lớp tập trung học hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần nhằm đáp ứng điều kiện học tập, không ảnh hưởng đến công việc (nếu có) của các học viên.

Θ Bằng cấp/Chứng chỉ/Chứng nhận
Tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ được cấp Bằng Trung Cấp Kỹ Thuật VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG có giá trị toàn quốc và vô thời hạn.

 Θ Hồ sơ ghi danh
Đơn đăng kí ghi danh theo mẫu của trường
• Lý lịch theo mẫu của trường
• Bản sao bằng tốt nghiệp THCS (hệ 3 năm), THPT (hệ 2 năm) hoặc bằng cấp khác có công chứng.
• Bản sao Học bạ (công chứng)
• 02 Bản sao CMND (công chứng)
• Bản sao hộ khẩu (công chứng)
• Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
• 04 tấm hình 3×4 (ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau)

Θ Địa điểm ghi danh và thông tin liên hệ:
– Trường Trung cấp Đông Nam Á
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Tel: 0933.428844 – Zalo: 0933.428844 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
Email: edudatviet@gmail.com
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!