Tuyển sinh – Chứng chỉ KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM


Trong nền Y học hiện đại, công tác khám chữa bệnh được phân chia làm hai lĩnh vực, lâm sàngcận lâm sàng. Hiểu theo nghĩa đơn giản, khám lâm sàng là hoạt động thăm khám ban đầu, tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân, tìm hiểu tình trạng sức khỏe và các triệu chứng nhằm chẩn đoán bệnh sơ khai. Khám lâm sàng thường được thực hiện bởi các Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng…

Cận lâm sàng, bao gồm Kỹ Thuật Hình Ảnh (như X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ,… ) và KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM (như xét nghiệm máu, nước tiểu, các chất dịch, mô cơ thể …), vốn là một khâu quan trọng dùng để chẩn đoán bệnh chuyên sâu, quyết định tính chính xác trong quá trình chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, khám cận lâm sàng cũng là công đoạn quan trọng nằm trong quy trình khám sức khỏe định kỳ. Khám cận lâm sàng được thực hiện bởi các Kỹ Thuật Viên có chuyên môn về hình ảnh hoặc xét nghiệm.

Với tình hình phát triển của xã hội hiện nay, với sự bùng nổ về nhiều dịch bệnh mới đã tạo ra nhiều cơ hội và cả thách thức cho ngành Y tế nước ta. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Trong số 10.000 dân mới có 8 nhân viên y tế, tỉ lệ này thực sự là rất thấp so với nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe người dân hiện nay. Số lượng nhân viên y tế nói chung được đào tạo vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thực tế, trong đó có cả sự thiếu nhân lực trong ngành KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM .

Luôn mong muốn cung cấp những kiến thức cơ bản về KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM cho các cán bộ y tế chưa được đào tạo về chuyên ngành xét nghiệm, hiện đang công tác tại các Khoa/ Phòng Xét Nghiệm để bổ túc hồ sơ nhằm mục đích xin cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y Tế; đồng thời giúp các phòng xét nghiệm Y Khoa tuân thủ Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh và các quy định của Bộ Y Tế về thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm; trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) và các trường liên kết thường xuyên mở các lớp đào tạo và cấp chứng chỉ chuyển đổi KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM cho các cán bộ y tế đang công tác.

Với bề dày kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ giảng viên cơ hữu chuyên nghiệp và giảng viên Y Dược thỉnh giảng đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng uy tín trong nước, cũng như cơ sở vật chất hiện đại, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT) một trong những trường uy tín về chất lượng.

Θ NỘI DUNG ĐÀO TẠO:
• Kiến thức cơ bản về vai trò của các chuyên ngành như Huyết Học, Hóa Sinh, Miễn Dịch, Vi Sinh-Ký Sinh Trùng…trong quá trình chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị bệnh.
• Nguyên lý của một số kỹ thuật xét nghiệm cơ bản, đặc trưng của quy trình thao tác chuẩn trong quản lý chất lượng.
• Nắm bắt được tiêu chuẩn thực hành an toàn phòng xét nghiệm thí nghiệm
• Vận dụng được kiến thức Xét nghiệm vào khám lâm sàng và các lĩnh vực liên quan.

Θ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
Cán bộ Y tế đang công tác tại bệnh viện, phòng khám đã, đang hoặc sẽ định hướng chuyển đổi ngành KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM bao gồm những người có bằng Y sĩ, Điều dưỡng, Dược… từ Trung cấp trở lên.

Θ BẰNG CẤP/CHỨNG CHỈ: Chứng chỉ chuyển đổi KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM

Θ THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 03 tháng
Lớp Ngày, lớp Đêm. Đặc biệt có lớp cuối tuần Thứ Bảy, Chủ Nhật phù hợp đối tượng đi làm.

Θ HỒ SƠ GHI DANH:
• Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
• 02 Chứng minh nhân dân photo và công chứng và  04 tấm hình 3×4
• Lý lịch theo mẫu của trường, có công chứng.
• Bản sao công chứng bằng cấp, bảng điểm liên quan Y Dược

Θ ĐỊA ĐIỂM GHI DANH:
• Cơ sở 1: Trường Trung cấp Đông Nam Á
28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

• Cơ sở 2: Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn
409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Tel: 0933.42.88.44 – Zalo: 0933.42.88.44 
Website: http://truongkythuat.datviet.net.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/edudatviet
Email: edudatviet@gmail.com
(Phản ánh dịch vụ: 19009245)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!