HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG XÂY DỰNG NGÀY CÀNG QUAN TRỌNG

HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG XÂY DỰNG NGÀY CÀNG QUAN TRỌNG

 

Nghiên cứu thực trạng an toàn trong thi công xây dựng những năm gần đây cho thấy còn nhiều bất cập trong quản lý và chưa chú ý tuyên truyền giáo dục ý thức đảm bảo an toàn cho chính những người tham gia hoạt động thi công, xây dựng. Bởi thế, nhu cầu tổ chức các khóa huấn luyện nhằm nâng cao sự nhận thức về an toàn lao động trong xây dựng cho cả chủ đầu tư, đơn vị tổ chức thi công và mỗi cá nhân thực hiện thi công là hết sức cần thiết. Vì lý do trên TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT chúng tôi tiến hành tổ chức các khóa  an toàn lao động trong xây dựng  cụ thể như sau:

*** Vì sao cần tham gia an toàn lao động trong xây dựng ?

Đặc thù về điều kiện lao động của công nhân xây dựng : Chỗ làm việc của công nhân luôn thay đổi, phải di chuyển phức tạp theo tiến độ xây dựng; trong ngành xây dựng có nhiều nghề, nhiều công việc nặng nhọc, còn nhiều công việc phải làm thủ công, tốn nhiều công sức, năng suất lao động thấp; nhiều công việc buộc người lao động phải làm việc trong tư thế gò bó, nhiều công việc phải làm ở trên cao, những chỗ chênh vênh nguy hiểm, có những việc phải làm ở sâu, trong lòng đất, trong nước do đó có nhiều nguy cơ tai nạn; phần lớn các công việc đều làm việc ngoài trời, người công nhân phải tiếp xúc với điều kiện tự nhiên chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết; Nhiều công việc phải làm trong diều kiện môi trường ô nhiễm bởi các yếu tố có hại như bụi, tiếng ồn, rung động, hơi, khí độc…

*** Đối tượng tham dự an toàn lao động trong xây dựng

– Cán bộ chuyên trách, giám sát, chỉ huy trưởng phụ trách việc quản lý công tác an toàn lao động trong ngành xây dựng.

– Người lao động là công nhân làm công việc trực tiếp trong ngành xây dựng có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động xây dựng.

*** Đảm bảo an toàn trong ngành xây dựng cần lưu ý những gì?

Tai nạn trong thi công xây dựng thường gây ra tổn thất to lớn về người và của. Do đó, nên thực hiện và đảm bảo tốt các công tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công xây dựng để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Đề phòng hơn là chống, không nên để sự việc xảy ra rồi mới tìm cách xử lý. Dưới đây là một số lưu ý dành cho nhà thầu, đơn vị giám sát và cho công nhân lao động

Lưu ý cho nhà thầu thi công

+ Trong phương án thi công phải xây dựng biện pháp đảm bảo an toàn cho từng hạng mục công trình theo quy định của pháp luật Việt Nam về đảm bảo an toàn lao động đối với từng loại công trình.

+ Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cũng như phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ và bảo hiểm lao động cho công nhân.

+ Kiểm định nghiêm ngặt về an toàn lao động đối với các thiết bị, phương tiện cơ giới và đăng ký với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được hoạt động; những người vận hành phải được đào tạo cấp bằng nghề hoặc chứng chỉ sử dụng cũng như là tham gia huấn luyện đầy đủ về kỹ năng an toàn lao động.

Lưu ý cho đơn vị giám sát thi công

+ Thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện biện pháp thi công, biện pháp đảm bảo an toàn của nhà thầu thi công xây dựng.

+ Lập kế hoạch xử lý cho tất cả tai nạn, đưa ra các phương án đề phòng, khắc phục, chống đỡ khi có sự cố xảy ra.

Lưu ý đối với người lao động

+ Bản thân mỗi người công nhân tham gia lao động cần có ý thức tự nâng cao kỹ năng tay nghề của bản thân, tham gia các khóa huấn luyện về an toàn lao động để trang bị cho mình những kiến thức thiết yếu, tác phong làm việc chuyên nghiệp trong công việc.

Liên hệ: 0938.42.88.44

**** Nội dung chương trình an toàn lao động trong xây dựng

– Chuyên đề 1: Giới thiệu tổng quan, mục đích, ý nghĩa, tính chất của công tác an toàn lao động, bảo hộ lao động trong lĩnh vực xây dựng.

– Chuyên đề 2: Tìm hiểu một số biện pháp an toàn lao động kiểm tra, sử dụng, quản lý các thiết bị, phương tiện bảo vệ cá nhân khi làm việc trong các công trình xây dựng.

– Chuyên đề 3: Những vấn đề chung về công tác an toàn lao động xây dựng – vệ sinh lao động.

– Chuyên đề 4: An toàn lao động Vệ sinh lao động trong sản xuất – các công việc liên quan xây dựng.

– Chuyên đề 5: Kỹ thuật an toàn lao động trong giám sát, thiết kế và thi công xây dựng (dành cho nhóm đối tượng quản lý).

– Chuyên đề 6: Các kỹ thuật an toàn cơ bản khi sử dụng các loại máy xây dựng.

– Chuyên đề 7: Các kỹ thuật an toàn khi đào đất đá và làm việc trên giàn giáo, làm việc trên cao.

– Chuyên đề 8: Kỹ thuật an toàn điện và phòng cháy chữa cháy trong công trường xây dựng

*** Địa điểm và hình thức đăng ký

– Đào tạo tại các Trung tâm, Trường học liên kết với Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

– Ngoài ra Trường còn tổ chức các lớp an toàn lao động trực tiếp tại doanh nghiệp, công ty, để giảm thiểu tối đa thời gian đi lại cho học viên, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

– Lịch thi và thời gian mở lớp: XEM TẠI ĐÂY

– Hồ sơ đăng ký:

+ 2 ảnh 3×4

+ 01 CMND photo

– Địa điểm mở lớp và thu hồ sơ: XEM TẠI ĐÂY

****** Học phí: Liên hệ 0938.42.88.44 để được ưu đãi với giá tốt nhất

*******Đặc biệt khi bạn đăng ký sớm sẽ nhận được mức học phí ưu đãi hơn, và khi đăng ký với số lượng từ 05 bạn trở lên sẽ được giảm học phí 10%.

*** Trang bị kiến thức an toàn để bảo vệ chính mình

Để bảo vệ an toàn của cá nhân thì việc chủ động trang bị kiến thức cho chính mình là cách tốt nhất tránh khỏi những tai nạn không đáng có.

Một số điều cơ bản mà người lao động cần lưu ý để đảm bảo an toàn tính mạng bản thân, đó là:

–    Luôn kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của dụng cụ, máy móc trang thiết bị trước khi làm việc.

–    Tuân thủ các hướng dẫn khi sử dụng dụng cụ, trang thiết bị

–    Quan sát kỹ vị trí  trước khi tiến hành làm việc

–    Các dụng cụ, trang thiết bị phải gọn gàng, nơi làm việc phải có tầm nhìn tốt

– Luôn mang đồ bảo hộ lao động: quần áo bảo hộ, giày bảo hộ, ủng bảo hộ, mũ và găng tay bảo hộ, kính bảo hộ, dây đai an toàn

–    Lưu ý và tuân thủ các quy tắc sử dụng điện và các dụng cụ liên quan

–    Đặc biệt lưu ý việc đánh giá cá nhân, nếu thấy có nguy cơ tiềm ẩn có thể gây mât an toàn thì nên có biện pháp cận thận để phòng tránh

–    Tuân thủ nghiêm ngặt mọi nội quy lao động của công trường

Về phía các nhà thầu, chủ đầu tư, tư vấn giám sát cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn trong lao động cho công nhân với những hoạt động cụ thể:

–    Thường xuyên nhắc nhở, giám sát, quản lý hoạt động an toàn cho người lao động

–    Tổ chức tập huấn an lao động cho công nhân/người lao động

–    Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

–    Luôn có những biển cảnh báo ở những nơi nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ để đề phòng và nâng cao cảnh giác cho công  nhân, người lao động

–    Yêu cầu người lao động đảm bảo các trang thiết bị, dụng cụ bảo hộ, trang phục bảo hộ đầy đủ mới được tiến hành làm việc

–    Đưa ra các tình huống để nâng cao nhận thức của người lao động

********

Tham gia khóa Huấn luyện an toàn trong xây dựng ngay hôm nay để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người xung quanh !!!


TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT)

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0938.42.88.44 (Ms. Phụng) – Zalo: 0938.42.88.44

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: khoahocdatviet.com@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/truongkythuatdatviet/

Đăng ký nhập họchttps://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Đang tải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!