KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

  KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Nghề đầu bếp đang là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay. Hay nói cách khác là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không lo thất nghiệp. Theo xu thế chung của thế giới – nhu cầu ăn uống, vui chơi giải trí của con người ngày một nâng cao. Ngành du lịch hiện tại và tương lai sẽ là ngành phát triển mạnh mẽ nhất, song song với đó là ngành dịch vụ đi kèm, dịch vụ ăn uống… Vì thế bạn muốn tìm cho mình một nghề ổn định, thu nhập cao thì nghề đầu bếp – kỹ thuật chế biến món ăn sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan. Vậy đâu là địa chỉ học kỹ thuật chế biến món ăn – học nghề đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay? Hãy cùng TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN  tìm hiểu những thông tin sau đây nhé:

***  Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay khá quen thuộc với các bạn sinh viên, có thể nói đây là một nghề mà đòi hỏi người học cần có nhiều kỹ năng như: sáng tạo, phải có khứu giác, vị giác thật sự nhạy cảm và có thẩm mỹ…

Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống như: chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, chế biến sốt, canh…. Ngoài các cách học nấu ăn bạn còn được học cách trang trí các món ăn cho bắt mắt với người thưởng thức.

Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý tài sản, quản lý lao động…

*** Mục tiêu đào tạo khóa chứng chỉ kỹ thuật chế biến món ăn

+ Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.

+ Học viên có khả năng chế biến món ăn và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn; cơ sở ăn uống, kinh doanh ẩm thực hoặc trong trường học

+ Thực hiện các công việc liên quan đến nghiệp vụ chế biến món ăn với tác phong lao động chuyên nghiệp, cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác.

+ Học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn để mở cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh ăn uống của riêng mình cũng như vào làm ở vị trí đầu bếp, bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn, trường học .

*** Đối tượng học khóa chứng chỉ kỹ thuật chế biến món ăn

+ Chương trình học kỹ thuật chế biến món ăn dành cho những bạn muốn kinh doanh nhà hàng – khách sạn, hoặc xin vào làm tại khách sạn – nhà hàng, trường học…

+ Các tổ chức có nhu cầu đào tạo, nâng cấp tay nghề cho nhân viên…

+ Và các đối tượng có nhu cầu

*** Nội dung khóa chứng chỉ kỹ thuật chế biến món ăn 

1: Tổng quan về chế biến món ăn 

Chương I: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

Chương II: Dụng cụ và thiết bị nhà bếp

Chương III: Kỹ thuật chế biến thực phẩm

2: Trang trí và trình bày món ăn cơ bản 

Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn

Chương II: Kỹ thuật bày bàn

3: Thực hành chế biến món ăn

Chương 1: Thực hành chế biến món ăn  Á (dạy nấu món Việt, món Hàn, món Trung, món Nhật…)

Chương 2: Thực hành chế biến món ăn Âu

Chương 3: Thực hành chế biến món ăn Chay

(Thực hành chế biến biến món ăn gia đình, nấu ăn trong trường học, cơ quan, nấu ăn theo chủ đề ngày lễ, tết, sự kiện …)

4: Thi tốt nghiệp (lý thuyết + thực hành)

Chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Khai giảng lớp Chứng chỉ kỹ thuật chế biến món ăn

Liên hệ: 0938.42.88.44

*** Địa điểm và hình thức đăng ký

– Đào tạo tại các Trung tâm, Trường học liên kết với Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

– Lịch thi và thời gian mở lớp: XEM TẠI ĐÂY

– Hồ sơ đăng ký:

+ 2 ảnh 3×4

+ 01 CMND photo

– Địa điểm mở lớp và thu hồ sơ: XEM TẠI ĐÂY

****** Học phí: Liên hệ 0938.42.88.44 để được ưu đãi với giá tốt nhất

Học phí trên đã gồm tài liệu học tập, bút vở, đĩa CD, chứng chỉ khóa học, hóa đơn tài chính, ăn nhẹ giữa giờ,…

*******Đặc biệt khi bạn đăng ký sớm sẽ nhận được mức học phí ưu đãi hơn, và khi đăng ký với số lượng từ 05 bạn trở lên sẽ được giảm học phí 10%.

*** Cơ hội nghề nghiệp

+ Sau khi tốt nghiệp khóa học kỹ thuật chế biến món ăn người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể..


TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT)

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0938.42.88.44 (Ms. Phụng) – Zalo: 0938.42.88.44

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: khoahocdatviet.com@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/truongkythuatdatviet/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Đang tải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!