ĐĂNG KÝ HỌC TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON Ở ĐÂU?

ĐĂNG KÝ HỌC TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON Ở ĐÂU?

Mầm non là ngành không như những ngành khác, rất vất vả và phải thật tâm huyết, có thể nói rằng tất cả công việc phải thay cha mẹ lo cho trẻ từ đầu tới cuối. Chăm các bé từng miếng ăn, từng giấc ngủ, chơi cùng với các bé, dạy dỗ các bé. Đặc biệt trẻ ở lứa tuổi này thì độ nhạy cảm của các bé rất cao và hiếu động, vì đây cũng là bước đệm đầu tiên để bé thích nghi với môi trường cuộc sống xung quanh, bắt đầu hình thành thói quen, hiểu biết của mình. Bạn muốn quản lý các bé thật tốt thì bạn phải có sự kiên trì và phải có hướng giải quyết tốt nhất.

Nhằm mang tới cho học viên những kiến thức cốt lõi và kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu xã hội đối với sự phát triển giáo dục mầm non, TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN gửi đến các bạn thông tin chương trình đào tạo Trung cấp sư phạm mầm non với nội dung như sau:

*** Niềm vui trong công việc

Công việc của bạn là chăm sóc và dạy dỗ trẻ em điều này cho bạn rất nhiều niềm vui  và sự mới mẻ trong cuộc sống. Nó sẽ là công việc tuyệt vời cho những ai yêu mến trẻ em. Còn gì vui hơn khi được chăm sóc cho những đứa trẻ thơ ngây và đáng yêu. Chi cần nhìn những khuôn mặt non nớt thơ ngây của các bé thì bao nhiêu khó khăn nhọc nhằn bay đi hết. Thật vui và hạnh phúc biết bao khi nghe đàn con nhỏ đồng thanh”chúng con chào cô ạ”.

*** Giáo viên mầm non là cha mẹ thứ hai của bé

Một thách thức nữa là hiện tại lương giáo viên mầm non chưa thực sự cao điều này khiến cho cuộc sống của các giáo viên mầm non không sung túc lắm. Nhưng công việc ổn định. Nếu các bạn muốn có thu nhập cao hơn nhiều trường Một số trường còn có cho phép liên thông từ cao đẳng lên đại học hay liên thông từ trung cấp lên đại họcĐể các bạn có được thu nhập cao hơn.

Hiện nay theo sự phát triển của xã hội và giáo dục ,người ta ngày càng nhận ra tầm quan trọng của giáo dục mầm non bước đệm cho tương lai của bé nên yêu cầu chất lượng giáo viên ngày càng tăng. Thêm nữa với rất nhiều vụ ngược đãi trẻ em bởi bảo mẫu và cô trông trẻ  đã làm mất đi phần nào niềm tin của người dân với  các giáo viên mầm non. Điều này tạo ra các thách thức cho nhà giáo dục trong việc đào tạo giáo viên tương lai. Nó cũng đặt ra cho các sinh viên, những người đang học tập trong môi trường sư phạm cần một thái độ nghiêm túc hơn với nghề.

*** Mục tiêu đào tạo trung cấp sư phạm mầm non 

1. Kiến Thức

+ Biết cách lựa chọn và vận dụng một cách sáng tạo kiến thức các học phần chung và cơ sở vào thực tiễn giáo dục mầm non.

+ Biết cách giao tiếp với trẻ; tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và học tập của trẻ.

+ Biết cách quản l‎ý hoạt động nhóm, lớp trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ với các kiến thức chuyên sâu của ngành mầm non.

+ Về tin học: đạt trình độ A tin học và các phần mềm tin học dùng cho soạn bài giảng điện tử.

+ Về ngoại ngữ đạt trình độ A (từng bước bổ sung học phần ngoại ngữ (tiếng Anh) chính khóa và ngoại khóa, phấn đấu đến năm 2020 đạt trình độ A1 khung tham chiếu châu Âu).

2. Về kỹ năng

+ Thiết kế được các hoạt động dạy học với các tiêu chí thực hiện hiệu quả hơn. Lựa chọn nội dung và phương pháp dạy học phù hợp.

+ Phân biệt được các qui luật và những đặc điểm phát triển tâm l‎ý trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi để giải thích và vận dụng trong giáo dục trẻ ở các đối tượng khác nhau bao gồm cả trẻ dân tộc thiểu số, trẻ có nhu cầu đặc biệt ở tất cả các nhóm tuổi, các lọai hình trường, lớp mầm non .

+ Xây dựng được và cụ thể hóa mục tiêu, nội dung chương trình, phương pháp tổ chức đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ em ở cơ sở giáo dục mầm non.

+ Giao tiếp được với trẻ; tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và học tập của trẻ.

+ Lập được kế hoạch định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi (từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi), từng cá nhân và điều kiện thực tế.

Liên hệ: 0938.42.88.44

*** Hồ sơ đăng ký trung cấp sư phạm mầm non 

+ Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp

+ Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

+ Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập).

+ 02 CMND (Photo công chứng)

+ 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

+ Lệ phí xét tuyển

 

Sau khi đã có thông tin về tất cả các hệ đào tạo của ngành sư phạm mầm non, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cấp học phù hợp với năng lực cũng như nắm bắt được nhu cầu nghề nghiệp sau này.

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT)

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0938.42.88.44 (Ms. Phụng) – Zalo: 0938.42.88.44

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: khoahocdatviet.com@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/truongkythuatdatviet/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Đang tải…


5 LÝ DO NÊN HỌC LỚP TRUNG CẤP MẦM NON 

Có rất nhiều lý do để đưa chúng ta đến quyết định học trung cấp mầm non, nhưng sau đây sẽ là 5 lý do hàng đầu.

1. Nhu cầu giáo viên mầm non ngày càng cao

Nhà nước ta luôn đầu tư rất nhiều cho giáo dục mầm non từ cơ sở vật chất, lẫn đội ngũ giáo viên kinh nghiệm. Trong cả nước có rất nhiều trường mầm non vì vậy nhu cầu giáo viên mầm non là rất lớn.

2. Thiếu hụt nhân lực mầm non

Mỗi năm chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng theo thời gian. Xuất phát từ nhu cầu phụ huynh cần gửi con em để đi làm hay muốn giáo dục tính tự lập và cũng như kiến thức cho con em mình  ngay từ nhỏ .Để đáp ứng nhu cầu này , các cơ sở mầm non công lập hoặc tư thục được thành lập ngày một nhiều hơn.

Nhưng trên thực tế thì nguồn lực giáo viên mầm non vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, cung vẫn nhỏ hơn cầu.

3. Tốt cho việc nuôi dạy con cái sau này

Con cái là món quà lớn nhất mà ông trời dành tặng cho chúng ta, con cái khỏe mạnh, được nuôi dưỡng tốt thì chúng ta mới hạnh phúc được.

Học giáo dục mầm non giống như bước đệm cho chúng ta, giúp chúng ta có được những kỹ năng cần thiết trong việc nuôi dạy con cái của mình. Mình có thể hiểu được con muốn gì và mang lại những điều tốt nhất cho con.

4. Có thời gian nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ ngơi ở đây không phải là làm ít thời gian, nghỉ ngơi là nghỉ theo trẻ, mỗi năm giáo viên mầm non sẽ có kỳ nghỉ hè trong vòng 1 đến 3 tháng giống như những đứa trẻ, ta sẽ có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho năm học mới.

Chỉ có những người làm việc trong ngành sư phạm thì mới được nghỉ, còn đối với những ngành khác muốn có được ngày nghỉ thì khó như lên trời, bởi nghỉ là bị trừ lương có khi mất cả việc.

5. Môi trường làm việc năng động

Trẻ em là những đối tượng vô cùng đáng yêu, chúng nhỏ nhắn, dễ thương và rất biết nghe lời.

Dạy trẻ là đem lại tiếng cười cho chính chúng ta, bởi muốn dạy được trẻ thì ta phải có khiếu hài hước, biết kể chuyện, múa, hát… Những công việc này đều mang lại sự dễ chịu thoải mái cho tâm hồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!