HÀ TĨNH: KHAI GIẢNG LỚP LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẦM NON

HÀ TĨNH: KHAI GIẢNG LỚP LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM MẦM NON

Kinh tế nước ta hiện đang trên đà phát triển mạnh, dân số không ngừng tăng sẽ làm cho nhu cầu về việc gửi trẻ tại các trường Mầm non trở nên thực sự cần thiết. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh đang đòi hỏi một tiêu chuẩn khắt khe của các trường mầm non đạt chuẩn mỗi ngày một khó hơn, để họ yên tâm gửi gắm con mình trong suốt thời gian dài.

Khác với các khối ngành sư phạm khác ngành sư phạm mầm non đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Chính vì thế sau khi ra trường các bạn sinh viên sư phạm mầm non không phải vất vả đi kiếm việc làm như các ngành khác. Các giáo viên mầm non có cơ hội được làm việc gần nhà hoặc làm việc tại các trường ở trung tâm thành phố. Đặc biệt, hiện nay các trường mầm non (công lập và dân lập) đều ưu tiên tuyển giáo viên được đào tạo bài bản có kỹ năng, có tay nghề sư phạm có trình độ đại học.

Nhận thấy rõ con đường phát triển sự nghiệp rất cao, các cô giáo mầm non đã nhanh chóng tìm kiếm ngay lớp học liên thông đại học sư phạm mầm non nâng cao kiến thức để thăng tiến và gắn bó lâu dài với nghề. Tuy nhiên khi muốn theo đuổi ngành này bạn phải có cái tâm yêu trẻ, yêu nghề thì mới phát triển được.

*** Triển vọng khi học liên thông đại học sư phạm mầm non tại Hà Tĩnh

Học viên khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Mầm non tại Hà Tĩnh có thể dễ dàng hơn trong việc tìm cho mình một vị trí trong ngành Mầm non. Cụ thể sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

+ Giáo viên Mầm non tại các trường Mầm non.

+ Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.

+ Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.

+ Làm giáo viên tự do dạy kèm tại nhà, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

+ Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước

*** Tố chất cần có khi học liên thông đại học sư phạm mầm non

Nhẹ nhàng, ân cần với trẻ

Đây là kỹ năng quan trọng nhất khi muốn trở thành một giáo viên mầm non. Một cô giáo tâm huyết với nghề, yêu trẻ nhỏ là người mà trẻ nhỏ luôn gần gũi như cha mẹ của mình. Trong quá trình làm việc, các giáo viên mầm non sẽ không ít lần phải đối diện với cảnh giỡ khóc giỡ cười như các bé mè nheo, biếng ăn, khóc lóc… Nhưng trong những tình huống như vậy thay vì việc la mắng thì sự ân cần, nhẹ nhàng, trấn an trẻ sẽ thiết thực hơn và có ích hơn rất nhiều. Có thể sẽ mất nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng này dù trong trường trung cấp mầm non các cô giáo đã được hướng dẫn và thực hành.

Quan hệ tốt với phụ huynh

Muốn nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ, ngoài việc chăm sóc bé trên trường, người giáo viên tận tâm với nghề còn phải biết được những thói quen, tâm tư, khả năng của từng bé. Người hiểu rõ những điều này ở bé, không ai khác chính là cha mẹ của trẻ, việc trao đổi thông tin giữa cô giáo và phụ huynh là vô cùng quan trọng và cần thiết .

Biết tin tưởng và dạy trẻ cách chủ động

Dạy trẻ không có nghĩa là phục vụ trẻ, làm cho trẻ tất cả mọi việc mà ngược lại, phải biết dạy trẻ điều hay lẽ phải, giúp trẻ hoạt bát nhanh nhẹn, biết làm việc, không được lười biếng. Ví dụ cụ thể như việc dạy trẻ biết dọn dẹp đồ chơi sau mỗi lần chơi xong, biết tự rửa tay, rửa mặt trước khi ăn và sau khi ngủ dậy. Cái khó ở đây là làm thế nào để trẻ thực hiện những kỹ năng đó một cách hào hứng và thành thói quen .

Kỹ năng sư phạm tốt

Làm nghề nuôi dạy trẻ không có nghĩa là sáng đến lớp tối về mà còn đòi hỏi những thày cô giáo luôn phải lên trước những giáo trình cho mỗi buổi học, lên lịch chi tiết những hoạt động cụ thể cho từng ngày để giúp trẻ luôn vui vẻ , hào hứng mỗi ngày tới trường và không cảm thấy nhàm chán. Những kỹ năng này đã được giảng dạy khi từ trung cấp hay Cao đẳng sư phạm mầm non, tuy nhiên người giáo viên mầm non giỏi là người luôn phải biết làm mới bản thân cũng như cách giảng dạy mỗi ngày, điều này không phải ai cũng có thể làm được .

*** Liên thông đại học ngành sư phạm mầm non thì mất bao lâu? 

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành, thời gian học Liên thông Đại học Sư phạm Mầm non là 2,5 năm. Trái ngành học thêm 1 học kỳ 5 tháng.

– Học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành, thời gian học Liên thông Đại học Sư phạm Mầm non là 1,5 năm, trái ngành học thêm 1 học kỳ 5 tháng.

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học thuộc nhóm ngành Sư phạm, thời gian học Liên thông Đại học Sư phạm Mầm non là 3 năm.

Tuyển sinh liên thông đại học sư phạm mầm non tại Hà Tĩnh

Thông tin liên hệ: 0938.42.88.44

*** Hồ sơ tuyển sinh liên thông đại học sư phạm mầm non tại Hà Tĩnh

+ Phiếu đăng kí dự thi

+ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm môn học (tùy thuộc vào bằng học cao đẳng hoặc trung cấp)

+ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương

+ Bản sao giấy khai sinh

+ Giấy khám sức khỏe còn thời hạn

+ Ảnh thẻ có đầy đủ thông tin (họ tên, ngày sinh, điện thoại…)

+ Giấy tờ ưu tiên nếu có( theo diện con gia đình chính sách,có công với nhà nước…).

*** Quyền lợi sinh viên khi tham gia học tập tại trường

– Được đăng ký học các chương trình chất lượng cao với cam kết 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

– Được hỗ trợ xin việc và hỗ trợ xin học bổng du học với các sinh viên có năng lực tốt được sắp xếp chỗ ở ký túc xá với chi phí ưu đãi

– Được miễn giảm học phí theo quy định hiện hành đối với các con em gia đình chính sách

– Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng CSXH sau khi nhập học

*** Hậu khóa học

– Sau khi tốt nghiệp khóa học, nếu có bất kỳ thắc mắc đều có thể gọi về trường để được nhận sự giải đáp, hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ nhân viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao.

– Nhận được sự ưu đãi nếu tiếp tục đăng ký các khóa học khác tại đơn vị, cũng như khi giới thiệu được bạn bè đến tham gia các khóa học tại trường

– Trong quá trình làm việc, sẽ được hỗ trợ nhiệt tình về mặt chuyên môn.

– Học viên sẽ được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo.

– Được hỗ trợ tài liệu học tập.

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0938.42.88.44 (Ms. Phụng) – Zalo: 0938.42.88.44

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: khoahocdatviet.com@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/truongkythuatdatviet/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!