Chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ B tiếng Anh là một loại chứng chỉ tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam đưa ra dựa trên năng lực học tiếng Anh của học sinh, sinh viên Việt Nam. Chứng chỉ B tiếng Anh còn có loại thuộc chứng chỉ tiếng Anh Châu Âu. Đây là loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với hiệu lực trên phạm vi rộng. Vậy chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu và cách thức thi chứng chỉ B tiếng Anh như thế nào? Những giải đáp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi này.

Chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa ban hành chính thức với chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc, việc xác nhận năng lực ngoại ngữ của người học do 10 đơn vị thuộc Bộ đủ năng lực để rà soát năng lực giáo viên và người học có nhu cầu và cấp Giấy chứng nhận, trong đó không ghi thời hạn. Thời hạn do đơn vị sử dụng nhân lực quy định tuỳ thuộc yêu cầu công việc.

Thi chứng chỉ B tiếng Anh thế nào?

Môn Nói, Nghe có tổng điểm 20. Bạn phải đạt tối thiểu 7 điểm cho mỗi môn (nghe đúng đáp án 7 câu). Môn nghe này bạn phải ôn từ 2-4 tháng mới đáp ứng được nên ai nghe kém thì phải đi ôn để có sự “hỗ trợ” khi thi.

Môn Viết có tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần Viết có ba phần là điền từ + hoàn chỉnh câu + viết thep topic đã được chuẩn bị trước.

Bài thi Đọc, Viết thường là dễ nhất trong các bài thi.

Môn Đọc hiểu có tổng điểm 30. Bạn phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần này bao gồm bốn bài, nhưng khó nhất là phần II, điền một câu bị thiếu trong đoạn hội thoại. Bài này bạn phải đọc đoạn văn phía trên và phía đưới để tìm câu phù hợp. Ban nên đi học ôn, thầy cô sẽ hướng dẫn kỹ năng làm bài cho bạn.

ĐĂNG KÝ THI TẠI ĐÂY: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!